Phiên bản iPhone 5 đắt nhất thế giới trị giá hơn 300 tỷ đồng

Thứ bảy, 13/04/2013, 15:17
Nhà chế tác sản phẩm xa xỉ nổi tiếng của Anh, Stuart Hughes, cho biết họ vừa chuyển một chiếc iPhone 5 vàng đính kim cương trị giá tới 15,3 triệu USD cho một doanh nhân từ Trung Quốc.

Stuart Hughes là hãng chế tác từng được biết đến với các mẫu điện thoại iPhone 4 đính kim cương, hay Macbook Air Platinum và iPad 2 mạ vàng siêu đắt có giá lên tới hàng chục nghìn USD. Tuy nhiên, phiên bản iPhone 5 vàng, đính kim cương vừa được hãng chế tác lại có mức giá gây sốc hơn nhiều, lên tới 15,3 triệu USD tương đương với khoảng 316 tỷ đồng.

iPhone 5 phiên bản vàng trị giá 15,3 triệu USD với phím Home được đính viên
kim cương đen 26 carat.

Theo Pocket-lint, chiếc iPhone trị giá hơn 15 triệu USD này được một doanh nhân tới từ Trung Quốc đặt hàng. Stuart Hughes đã mất tới 9 tuần để hoàn thiện sản phẩm hoàn toàn bằng tay. Vỏ nhôm kim loại bên ngoài iPhone 5 được thay thế bằng vàng 24 carat, phím Home được làm từ viên kim cương đen 26 carat do chính khách hàng sở hữu.

Trong khi đó logo Apple ở lưng và góc của máy được đính các viên kim cương trắng với khoảng hơn 600 viên khác nhau. Bên cạnh đó, mặt kính cường lực Gorrilla Glass nguyên bản của iPhone 5 cũng được thay thế bằng tấm kính Sapphire cứng và bền hơn nhiều.

Danh tính của vị khách hàng Trung Quốc đặt mua iPhone 5 phiên bản 15,3 triệu USD hiện vẫn là điều bí mật. Trang Phone Arena đùa vui rằng, vị khách hàng này có thể chính là Terry Gou, ông chủ của hãng Foxconn - đối tác sản xuất iPhone cho Apple hiện nay.

Theo VNE

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích