Nữ chủ tịch HTC tặng 100.000 máy tính bảng để ủng hộ bình đẳng giới

Thứ hai, 29/04/2013, 13:12
Phụ nữ trẻ ở Đông Nam Á sẽ nhận được chiếc HTC Flyer phục vụ cho nhu cầu giáo dục từ một trong 56 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới. 

cher wang

Nữ chủ tịch của HTC, bà Cher Wang. 

Chủ tịch Cher Wang của HTC mới công bố kế hoạch tặng 100.000 máy tính bảng cho phụ nữ trẻ tại khu vực Đông Nam Á trong một diễn đàn mở của Ngân hàng thế giới tổ chức tại Washington, Mỹ. Sản phẩm hy vọng sẽ giúp việc giáo dục cho nữ giới tốt hơn và thúc đẩy phong trào bình đẳng giới tại đây, theo China Post

Thiết bị được HTC trao tặng là chiếc Flyer, phân phối đến nhiều trường học trong khu vực Đông Nam Á. Đây không phải là lần đầu tiên bà Wang đưa các máy tính bảng Flyer đến các trường học. Tháng 8/2012, vị nữ chủ tịch của HTC cũng tặng 6.000 chiếc đến 60 trường học ở Đài Bắc, Đài Loan trong nỗ lực tăng cường giáo dục trong các trường học thông qua sức mạnh công nghệ. 

HTC Flyer không phải là sản phẩm mới của HTC. Máy được giới thiệu vào tháng 5/2011. Flyer sử dụng màn hình 7 inch độ phân giải 1.024 x 600 pixel, vi xử lý lõi đơn tốc độ 1,5 GHz Snapdragon S2, bộ nhớ trong 16/32 GB, bộ nhớ RAM 1 GB. Camera phía sau độ phân giải 5 megapixel và phía trước là 1,3 megapixel, pin dung lượng 4.000 mAh. 

Cher Wang được cho là một trong những phụ nữ có ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp công nghệ cao. Bà là một trong số 56 người phụ nữ quyền lực nhất theo tạp chí Forbes và cũng là đồng sáng lập ra HTC. Wang nổi tiếng với các hoạt động từ thiện nhiều năm qua, trong đó có việc đóng góp 28,1 triệu USD để thành lập một trường học miễn phí và chi phí thấp cho các gia đình nghèo.

Lãnh đạo của HTC cũng tiên phong trong việc ủng hộ bình đẳng giới bằng việc trang bị công nghệ cao giúp mở rộng kiến thức cho phụ nữ ở nhiều nước kém phát triển. 

Theo VnExpress

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích