"Giá laptop chạy Android sẽ chỉ còn 200 USD"

Thứ hai, 29/04/2013, 14:12
Dadi Perlmutter, Phó giám đốc điều hành kiêm giám đốc sản phẩm của Intel, khẳng định giá bán laptop Android sẽ sớm chạm mốc 200 USD trong khi các model chạy Windows 8 khó lòng thực hiện được điều này.

Ông cho biết Intel "đang nắm trong tay các công nghệ có thể giúp giảm giá sản phẩm (laptop Android) một cách hiệu quả". Trong khi đó, các mẫu máy tính xách tay Windows 8 có thể nằm ở mức cao hơn bởi giá bán của những sản phẩm này phụ thuộc vào việc Microsoft định giá hệ điều hành của mình. Về phần mình, "gã khổng lồ phần mềm" chưa đưa ra bình luận gì.

Gần đây, hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới bắt đầu dồn lực đầu tư cho các mẫu máy tính thế hệ mới. Họ đặc biệt chú trọng vào các model có kiểu dáng "lai" tablet với màn hình cảm ứng và bàn phím tháo rời. Tuy vậy, những sản phẩm này vẫn chưa tạo ra được sức hút cho thị trường do giá bán còn cao.

laptop android
Laptop "biến hình" chạy Windows 8 chưa hiện chưa thực sự hút khách. 

Dadi Perlmutter mặc dù không nói rõ loại laptop Android nào sẽ có tầm giá 200 USD nhưng các sản phẩm được ông nhắc tới có thể chính là máy tính "biến hình". Tuy nhiên, các model có giá như vậy sẽ chỉ dùng chip Atom tầm trung hoặc thấp. Trong khi đó, những mẫu máy tính dùng chip Intel Core hoặc Atom cao cấp hơn sẽ có giá từ 399 USD đến 499 USD (khoảng 8,3 đến 10,3 triệu đồng).

Trong bài phát biểu của mình, phó giám đốc điều hành của Intel dự đoán thị trường PC sẽ được cải thiện từ nửa cuối năm nay. Năm 2014, thị trường máy tính sẽ tiếp tục tiến lên và các sản phẩm mới có thể được trình làng.

Đồng thời, đại diện của hãng sản xuất chip còn cho biết các mẫu chip hỗ trợ LTE đa băng tần để kết nối Internet sẽ được tung ra vào giữa năm nay. Đối với các model hỗ trợ cả đàm thoại và vào mạng qua LTE đa băng tần của Intel, người dùng phải chờ tới cuối năm 2013. Hiện tại, các mẫu chip của Intel mới chỉ hỗ trợ LTE băng tần đơn, khiến cho công ty này bị đối thủ Qualcomm lấn át.

Năm 2014, Intel dự kiến giới thiệu một mẫu sản phẩm tích hợp cả vi xử lý lẫn chip LTE. Công ty cũng dự định sẽ tăng sản lượng chip trong năm sau để đạt được nhiều thành công hơn trên thị trường smartphone.

Theo Cnet, việc Intel mở rộng phạm vi hoạt động sang thị trường smartphone và tablet là điều sống còn bởi thị trường PC đang có xu hướng ngày một đi xuống. Gần đây, các công ty nghiên cứu thị trường như IDC hay Gartner cho biết số lượng máy tính xuất xưởng trong quý I/2013 giảm đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là lần thứ tư liên tiếp thị trường máy tính bị giảm số lượng sản phẩm xuất xưởng. Theo dự đoán, tình hình sẽ ngày một xấu trong cả năm 2013.

Theo VnExpress

 

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích