Vi xử lý Intel Core i thế hệ 4 ra mắt vào tháng 6

Thứ bảy, 27/04/2013, 15:16
Nền tảng vi xử lý Intel Core i Haswell được Intel tuyên bố là cải thiện pin lớn nhất cho máy tính xách tay, tablet trong lịch sử phát triển của hãng. 

Đúng như chờ đợi của giới công nghệ, hãng vi xử lý lớn nhất thế giới hôm nay cho biết thế hệ tiếp theo của vi xử lý Core i sẽ đi kèm một số laptop mẫu để thử nghiệm vào đầu tháng 6 tại Computex 2013. Linh kiện này cũng đã được Intel bắt đầu chuyển đến tay các nhà sản xuất máy tính khác.

Intel sẽ giới thiệu nền tảng chip Haswell tại Computex 2013. 

Không giống như thế hệ Sandy Bridge rồi Ivy Bridge hiện tại, Haswell sử dụng một vi kiến trúc hoàn toàn mới. "Dòng chip mới mang đến cải thiện về pin lớn nhất trong lịch sử của Intel", Giám đốc điều hành Paul Otellini của Intel tự tin phát biểu.

Hãng đồng thời cũng hứa hẹn khả năng xử lý đồ họa trong Haswell tốt hơn nhiều so với Intel HD Graphics 4000 của Ivy Bridge. Quy trình chế tạo 22 mm tiếp tục được Intel sử dụng trên dòng chip mới. 

Intel Haswell hướng đến các dòng máy Ultrabook mới và máy tính Windows 8 lai, những sản phẩm cần nhiều yêu cầu về việc tiết kiệm năng lượng. Các laptop trang bị vi xử lý mới sẽ có màn hình cảm ứng và công nghệ hiển thị không dây WiDi của Intel. 

Động thái mới của Intel có thể sẽ giúp thúc đẩy thị trường máy tính đang tỏ ra bất ổn hiện tại. Tuy nhiên, nhà phân tích JP Morgan cho rằng đây vẫn là nhiệm vụ khá khó khăn trong thời kỳ bùng nổ của smartphone và máy tính bảng, theo Cnet.

Theo VNE

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích