Ông trùm tập đoàn game Zynga từ chức

Thứ tư, 03/07/2013, 10:00
CEO của tập đoàn Zynga Mark Pincus sắp từ chức để nhường chỗ cho người kế nhiệm trong bối cảnh tập đoàn này đang ráo riết tìm kiếm cơ hội phục hồi.

Nhà sản xuất “FarmVille” và các Games điện tử đình đám khác ngày hôm thứ Hai (1/7) cho hay, ông Pincus, người sáng lập Zynga Inc sẽ vẫn giữ chức chủ tịch và giám đốc sản phẩm.

Ông Mattrick, 49 tuổi, người từng giữa vị trí chủ tịch mảng kinh doanh giải trí của Microsoft, trong đó có Xbox kể từ năm 2010 - sẽ là người kế nhiệm Mark Pincus. Ông cũng đã gắn bó với tập đoàn của Bill Gates được 6 năm.

 mark pincus

Mattrick đang phải đối mặt với nhiệm vụ khó khăn. Cổ phiếu của Zynga đã lao dốc kể từ khi công ty phát hành IPO năm 2011. Các trò Games tại Zynga phần lớn đang trong giai đoạn thất bát khiến họ phải công bố cắt giảm 520 lao động (18%) vào tháng 6 để tiết kiệm chi phí.

Pincus đặt nhiều kỳ vọng vào người kế nhiệm khi đánh giá Mattrick là một trong những nhà điều hành hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh giải trí.

Zynga vốn là nhà sản xuất các trò chơi có tiếng như FarmVille và Mafia Wars. Tập đoàn này có sức ảnh hưởng nhất định trên thị trường trò chơi trực tuyến.

Theo VietnamNet

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích