Thiếu nữ xinh xắn bị bắt vì tội buôn người

Thứ bảy, 15/06/2013, 23:29
Ba đối tượng bị khởi tố, tạm giam về hành vi mua bán người, mua bán trẻ em và tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép, là Nguyễn Quỳnh Hương (26 tuổi), Đặng Thị Mai Anh (16 tuổi) và Nguyễn Thị Toàn (44 tuổi). Trong số đó, đối tượng Mai Anh còn nhỏ tuổi và khá xinh xắn.
buôn người
Các đối tượng Hương, Mai Anh, Toàn 

Sau nhiều tháng lập chuyên án đấu tranh truy xét, CQĐT công an tỉnh Hà Giang đã giải mã được sự mất tích bí ẩn của nhiều nữ sinh trung học phổ thông trên địa bàn. Đặc biệt đúng thời điểm vụ án được làm sáng tỏ, lực lượng chức năng đã kịp thời giải cứu bốn phụ nữ, trẻ em khỏi tay bọn buôn người.

"Tác giả" của những vụ nữ sinh trung học phổ thông bị mất tích, hiện đã bị CQĐT công an tỉnh Hà Giang khởi tố, tạm giam về hành vi mua bán người, mua bán trẻ em và tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép, là Nguyễn Quỳnh Hương, 26 tuổi, trú tại phường Minh Khai, TP Hà Giang; Đặng Thị Mai Anh, 16 tuổi, trú tại TP Hà Giang; và Nguyễn Thị Toàn, 44 tuổi, trú tại xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, Hà Giang.

Khoảng đầu tháng 5/2013, qua công tác nắm tình hình, trinh sát hình sự công an tỉnh Hà Giang phát hiện có một số nữ học sinh phổ thông trung học trên địa bàn xin phép gia đình đi làm thêm rồi… mất tích luôn. Một thời gian sau, có cháu gọi điện liên lạc về gia đình, nhưng đều dùng số máy từ Trung Quốc. Trước hiện tượng bất thường này, trinh sát đã xác minh và nhận định các cháu đã bị lừa bán ra nước ngoài.

Quá trình rà soát, xác minh, lực lượng công an nắm được thông tin về đối tượng Nguyễn Quỳnh Hương. Hương thường la cà ở các cổng trường để tiếp cận, làm quen với các học sinh nữ. Có em học sinh tường trình được Hương rủ đi làm ăn ở Trung Quốc với mức lương cao. Hướng điều tra được lực lượng công an tập trung vào người đàn bà 26 tuổi này.

Rạng sáng 31/5, Hương và một đối tượng nữ bị tổ công tác Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Hà Giang và Bộ đội Biên phòng Hà Giang chặn giữ, kiểm tra khi đang tìm cách đưa bốn phụ nữ, trẻ em đến sát đường biên giới Việt - Trung để sang Trung Quốc. Từ đây, chuỗi hành vi phạm tội của Hương và đồng bọn đã "lộ sáng".

Nguyễn Quỳnh Hương đang là sinh viên lớp tại chức của một trường Trung cấp tại tỉnh Hà Giang. Tuy nhiên, phần lớn thời gian cô ta sang Ma Ly Pho (Trung Quốc) để… bán dâm. Trong thời gian "mưu sinh" nơi xứ người, Hương quen và yêu một thanh niên bản địa, tên là Đan.

Khi tình yêu đã sâu nặng, Đan bàn với Hương cách kiếm tiền bằng việc về Việt Nam tìm các cô gái trẻ, xinh xắn đưa sang Trung Quốc bán dâm. Để phục vụ "đầu ra" cho các cô gái trẻ mà Hương đưa từ Việt Nam sang, Đan kết nối với một chủ khách sạn tại thành phố Quảng Đông, đặt vấn đề đưa gái vào khách sạn tổ chức bán dâm.

Đầu tháng 5.2013, Hương về Việt Nam, bắt đầu kế hoạch lừa các cô gái trẻ sang Trung Quốc giao cho người tình. Mục tiêu Hương nhắm đến là các em nữ sinh THPT trên địa bàn TP Hà Giang. Hương lê la quán nước, cổng trường, tiếp cận và gạ gẫm "con mồi" sang Trung Quốc bán hàng với mức lương từ 30 - 40 triệu đồng/tháng. Để có nhiều "nguồn hàng", Hương hợp tác với Đặng Thị Mai Anh, hứa hẹn trả công cho Mai Anh mỗi trường hợp từ 1,5 - 2 triệu đồng/người. Rất nhanh, Mai Anh đã dụ dỗ được 2 nữ sinh để giao cho Hương đưa sang Trung Quốc theo đường tiểu ngạch.

Ngày 23/5, Mai Anh tiếp tục thông báo với Hương có "mẻ hàng" lớn gồm cả phụ nữ và trẻ em. Tuy nhiên khi lên cửa khẩu Thanh Thủy giao "hàng" cho Hương, bốn bị hại này không làm được thủ tục thông quan. Lập tức, Hương tìm đầu mối để đưa họ sang Trung Quốc theo đường tiểu ngạch. Chuyến đi được ấn định lúc 2h30 ngày 31/5. Tuy nhiên, ý đồ tội lỗi của các đối tượng đã bị lực lượng chức năng chặn đứng.

Hiện, CSĐT công an tỉnh Hà Giang đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Quỳnh Hương, Đặng Thị Mai Anh về tội mua bán phụ nữ, trẻ em. Trong vụ án này, cơ quan công an đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thị Toàn về hành vi tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép. Toàn vốn chuyên chở hàng thuê cho khách du lịch từ Trung Quốc sang Việt Nam nên rất thông thạo địa bàn biên giới.

Trong các phi vụ buôn người của Hương và Mai Anh, Toàn đã giúp sức đưa các nạn nhân sang Trung Quốc trót lọt bằng đường tiểu ngạch. Lực lượng chức năng tỉnh Hà Giang đang tích cực phối hợp cùng nhà chức trách Trung Quốc xác minh, giải cứu những nạn nhân bị đường dây "buôn người" này đưa sang Trung Quốc.

 

Theo ANTĐ

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn