Suýt đánh bom gần trung tâm chống tin tặc ở Anh

Chủ nhật, 13/05/2012, 10:31
Các chuyên gia xử lý bom mìn đã tiến hành thực hiện hàng loạt vụ nổ có kiểm soát được cài đặt tại thị trấn Cheltenham trong ngày 11/5, sau khi cảnh sát tiến hành sơ tán dân cư trong khu vực đồng thời bắt giữ hai người đàn ông với tội danh khủng bố.

>>  Đánh bom kép tại Nga, 15 người thiệt mạng, 100 người bị thương
>> Đánh bom trường học làm 20 người chết ở Nigeria
>> Kỳ tích cây 'né' bom đạn Các chuyên gia ử lý bom mìn tại Cheltenham
 

Hai người bị bắt đều là cư dân địa phương, 52 và 31 tuổi, đã bị bắt do có hành vi tấn công bằng chất nổ tại một khu dân cư yên tĩnh tại thị trấn đặt trụ sở của trung tâm giám sát điện tử Anh.

Cảnh sát đã tiến hành sơ tán 100 hộ dân ngay trong đêm khi lực lượng cảnh sát chống khủng bố tiến hành điều tra "một số vật dụng được tìm thấy trong nhà để xe" đồng thời bắt giữ hai người đàn ông bị tình nghi có hành vi khủng bố nói trên.

Cảnh sát thông báo với các cư dân rằng họ sẽ cho thực hiện "nổ có kiểm soát" tại khu vực, và sau đó đã có 4 tiếng nổ lớn vang lên trong đoạn phim do kênh ITV phát vào trưa ngày 12/5.

Trụ sở của cơ quan truyền thông chính phủ Anh, GCHQ, được đặt tại Cheltenham, nơi có hàng ngàn nhân viên tiến hành thu thập thông tin tình báo qua việc ngăn chặn thông tin điện tử, bảo vệ các mạng thông tin của nước Anh khỏi mạng lưới tin tặc.


Theo vietnam+

Các tin cũ hơn