Người Sài Gòn điêu đứng vì nắng nóng kéo dài

Thứ năm, 28/02/2013, 17:43
Thời tiết Nam bộ những ngày này tăng cao bất thường khiến cuộc sống cũng như sinh hoạt của người dân TP.HCM bị đảo lộn hoàn toàn.

Mặc dù chỉ mới 10h sáng nhưng nắng nóng đã bao phủ toàn bộ khu vực TP.HCM, nhiều người tham gia giao thông trên đường phải bịt kín từ đầu đến chân để tránh nắng.

Càng về trưa, không khí càng oi bức, ngột ngạt, đường phố cũng thưa thớt do người dân hạn chế ra đường vào thời điểm này. Trong khi đó, các địa điển như siêu thị, hồ bơi, quán cà phê… trở thành nơi tránh nắng lý tưởng của người dân thành phố.

Nắng nóng
Nắng nóng như thiêu như đốt ảnh hưởng đến cuộc sống người dân TP.HCM

Tại các công viên, hồ bơi, lượng người vào trốn nắng tăng đột biến, giới công sở cũng không dám ra khỏi cơ quan vào buổi trưa trong điều kiện thời tiết nắng nóng như thiêu đốt; mọi sinh hoạt của người dân TP.HCM đang bị xáo trộn.

Tại các ngã tư đèn đỏ, dòng người chen nhau trú dưới các bóng cây ven đường, mỗi bóng râm đều trở thành “tài sản quý” trên đường.

Ông Nguyễn Minh Giám - Phó Giám đốc Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ - cho biết: “Do thời tiết Nam bộ đang bước vào mùa khô nên nhiệt độ tại TP.HCM mấy ngày qua tương đối cao, nằm trong khoảng từ 34 - 37 độ C, những lúc cao điểm, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên đến gần 38 độ. Dự báo nắng nóng sẽ còn kéo dài cho đến hết mùa khô năm nay”.

Nắng nóng
Người dân chen nhau chờ đèn đỏ trong bóng râm
Nắng nóng
Nắng nóng
Công viên trở thành nơi trốn nắng bình dân và lý tưởng.
 
 
Theo Dantri

Các tin cũ hơn