![]() |
Bánh Trung thu lạnh hay còn gọi là bánh dẻo tuyết, bánh dẻo lạnh, snow skin.. có nguồn gốc từ Singapore. Ở đảo quốc sư tử, món bánh này thường được dùng vào dịp Tết Trung thu.
Bánh Trung thu lạnh đã du nhập vào Việt Nam vài năm, song năm nay vẫn được yêu thích.
![]() |
Chị Hồng Yến, nhà ở quận 2, TP.HCM chia sẻ: "Ngay khi nhìn thấy lần đầu tiên, mình đã yêu ngay món bánh nhỏ xinh, nhiều màu sắc, hương vị này. Tiếc là bánh chỉ bán vào dịp Trung thu".
![]() |
"Các năm trước, mình đã được thưởng thức loại bánh có phần nhân trái cây thơm, vỏ bánh ngọt nhẹ. Năm nay, những người làm bánh còn tạo ra món nhân đào", anh Sang, nhà ở Thủ Đức kể.
![]() |
Bánh Trung thu lạnh có lớp vỏ được làm bằng bánh dẻo, cùng phần nhân là viên chocolate có thạch trái cây thơm mát, ngọt nhẹ. Được giữ lạnh, bánh mang đến cảm giác ngọt dịu, dễ chịu.
![]() |
"Bánh Trung thu lạnh có cách làm khá đơn giản. Cái khó là hàng loạt công đoạn làm nhân, sên vỏ nhân, làm vỏ bánh... khiến bạn mất rất nhiều thời gian", chị Linh Anna, giáo viên dạy làm bánh ở nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM nhận định.
![]() |
Nhiều công đoạn, tốn thời gian, tuy nhiên, khi bước chân vào xưởng sản xuất món bánh này, bạn sẽ có cảm giác người thợ đang chơi đồ hàng với dụng cụ làm bánh bé xinh.
![]() |
Khu vực thành phẩm có những chiếc bánh nhiều sắc màu, hình dáng.
![]() |
Hiện bánh được bán với giá 25.000-30.000 đồng một cái. Mỗi hộp bánh có 6 hay 9 chiếc.
Theo Zing