Bình Định: Phó phòng Tài nguyên bị tố “bảo kê” khai thác đất trái phép

Thứ tư, 22/11/2017, 09:23
Trên mạng xã hội Facebook đang xôn xao thông tin Phó phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tây Sơn (Bình Định) “bảo kê” cho doanh nghiệp khai thác đất sét trái phép.

Ngày 21/11, UBND huyện Tây Sơn (Bình Định) đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Quang Hiếu (trú thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn) liên quan đến việc ông Hiếu đưa thông tin tố cáo ông N.Q.D. - Phó phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tây Sơn - “bảo kê” doanh nghiệp khai thác đất trái phép lên trang Facebook cá nhân của ông này.

Ông Hiếu tố cáo trên Facebook của ông rằng Phó phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tây Sơn "bảo kê" doanh nghiệp khai thác đất trái phép.

Ông Đỗ Văn Sỹ, Chủ tịch UBND huyện Tây Sơn (Bình Định) cũng xác nhận thông tin trên.

"Sau khi đọc thông tin tố cáo đăng trên mạng xã hội, huyện đã yêu cầu ông D. giải trình, đồng thời đề nghị các phòng chức năng tiến hành xác minh vụ việc để có cơ sở xử lý. Huyện cũng đã mời ông Hiếu lên làm việc để làm rõ những nội dung tố cáo”, ông Sỹ cho hay.

Trước đó, ngày 19/11, trên tài khoản Facebook Nguyễn Quang Hiếu xuất hiện một đoạn ghi âm dài 4 phút 50 giây có nội dung trao đổi giữa hai người đàn ông về việc mỗi tháng phải “nộp” ông “Chín Dũng” một khoản tiền để được khai thác đất sét tại thôn Phú An (xã Tây Xuân, huyện Tây Sơn).

Chủ Facebook Nguyễn Quang Hiếu giải thích đó là cuộc trò chuyện giữa ông với một người tên là T.V.D., tự D.Quàng, là Giám đốc Công ty TNHH Thương mại T.S. đang khai thác đất trái phép do được ông N.Q.D. "bảo kê" mỗi tháng với giá 10 triệu đồng.

Ông Hiếu tố ông N.Q.D trên tài khoản Facebook Nguyễn Quang Hiếu (ảnh chụp từ Facebook Nguyễn Quang Hiếu).

Ông Nguyễn Quang Hiếu cũng xác nhận rằng đó là Facebook của ông.

“Bức xúc trước tình trạng khai thác đất trái phép tại thôn Phú An (xã Tây Xuân), tôi đã tìm hiểu và được biết ông N.Q.D. nhận tiền “bảo kê” cho việc này. Sau khi có thông tin, tôi đăng lên Facebook để công khai tố cáo vụ việc. Tôi sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật về các nội dung đăng trên trang Facebook cá nhân của mình cũng như các thông tin do tôi đưa ra”, ông Hiếu nói.

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại về những nội dung ông Nguyễn Quang Hiếu tố cáo trên Facebook, ông N.Q.D. cho biết do đang báo cáo vụ việc với tổ chức và cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra nên ông từ chối trả lời.

Trong khi đó, ông D. Giám đốc Công ty TNHH Thương mại T.S. cho biết không có chuyện ông chung chi với ai để khai thác đất. “Việc ông Hiếu nói trên Facebook thì ông Hiếu chịu trách nhiệm, tôi không biết”, vị giám đốc này cho hay.

Vụ việc đang được các quan chức năng huyện Tây Sơn xác minh, làm rõ.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích