Bằng chứng mới về sự xuất hiện của “quái vật hồ Loch Ness”?

Thứ năm, 23/11/2017, 09:08
Mới đây nhất, một người phụ nữ đến từ Mỹ đã cung cấp bằng chứng cho thấy cô là người ghi được hình ảnh về sự xuất hiện của quái vật hồ Loch Ness trong năm 2017.

“Quái vật hồ Loch Ness” thường được gọi là Ness, là một động vật hoặc nhóm sinh vật bí ẩn chưa thể xác định, được cho là sống ở hồ Ness, hồ nước ngọt tại Scotland. Bản ghi chép đầu tiên về người tận mắt chứng kiến quái vật vào năm 1802. Đó là người nông dân có tên Anderson. Theo lời kể của nhân chứng, anh trông thấy con vật rất to dài chừng 45m trồi lên mặt nước.

Bằng chứng thứ 9 trong năm vừa được một du khách cung cấp

Tuy nhiên đến nay, cùng với Bigfoot (chân khổng lồ), Yeti (người tuyết), Ness vẫn là một trong những bí ẩn nổi tiếng chưa tìm ra được thực hư. Mới đây nhất, một người phụ nữ đến từ Mỹ đã cung cấp bằng chứng cho thấy cô là người ghi được hình ảnh về sự xuất hiện của quái vật hồ Loch Ness trong năm 2017.

Diana Turner đến từ bang Michigan, Mỹ, cung cấp bằng chứng về sự xuất hiện của sinh vật này. Trước đó, cô đứng tại lâu đài Urquhart gần hồ Ness để quan sát. Điều bất ngờ xảy ra khi trên mặt nước xuất hiện sự chuyển động kỳ lạ giống như việc quẫy mình của sinh vật khổng lồ.


Gary Campbell, người làm nhiệm vụ ghi nhận những bằng chứng về sự xuất hiện của “quái vật hồ Loch Ness” cho biết: “Đoạn video kéo dài khoảng 2 phút cho thấy mặt nước có sự chuyển động lạ. Xung quanh không hề có tàu thuyền qua lại. Đây là lần thứ 9 trong năm 2017 chúng tôi nhận được các bằng chứng liên quan tới quái vật trong hồ”.

Cuộc tìm kiếm những bí mật trong hồ Ness chưa bao giờ ngừng lại trong suốt hơn 200 năm qua. Tiến sỹ Jo Knight, giảng viên trường Đại học Lancaster cho hay, cô cùng cậu con trai 9 tuổi tên Sam từng chứng kiến cảnh một sinh vật lạ có cái vây khác biệt trong một tích tắc ở hồ.

Tiến sỹ Jo Knight, giảng viên trường Đại học Lancaster cho hay, cô cùng cậu con trai 9 tuổi tên Sam từng chứng kiến cảnh một sinh vật lạ có cái vây khác biệt trong một tích tắc ở hồ

Trước đó, vào tháng 6/2017, một phụ nữ người Canada cũng ghi được chuyển động kỳ lạ dưới mặt nước và chuyển video cho Gary Campbell. “Điều này chứng tỏ, cuộc săn Ness chưa bao giờ dừng lại”, ông Campbell nói.

“Trong nhiều năm gần đây, chúng tôi liên tục nhận được những hình ảnh, đoạn video ghi lại khoảnh khắc nghi ngờ con quái vật khổng lồ dưới hồ xuất hiện. Trong năm 1996, chúng tôi nhận được 17 bằng chứng. Trước đó vào những năm 1960 hay thậm chí 1930, bằng chứng còn nhiều hơn nữa, trung bình khoảng 20 lần/năm”, ông Campbell chia sẻ.

Cũng theo ông Campbell, với những bằng chứng được xác thực là ảnh cắt ghép đều bị xóa bỏ khỏi sổ đăng ký. Chính bản thân ông từng nhìn thấy điều gì đó như sinh vật lạ với lưng đen bóng xuất hiện ở phía nam của hồ. Điều này xảy ra vào năm 1996. “Tôi đã trải qua suốt 21 năm để tìm kiếm và giải thích. Từng có cơ hội nhìn thấy điều gì đó nhưng khoảnh khắc này trôi qua quá nhanh trong vài giây”, ông kể lại.

Đến nay, sổ đăng ký lưu lại khoảng 1080 báo cáo liên quan tới sinh vật lạ hồ Ness. Theo tính toán của Google, trung bình 200,000 lượt tìm kiếm mỗi tháng về sinh vật kỳ bí này, đưa ra khoảng 120,000 thông tin về nó.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn