Báo quốc tế đưa tin Việt Nam bắt giữ Vũ ‘nhôm’

Thứ sáu, 05/01/2018, 08:46
Hôm qua 4/1, một số tờ báo, hãng tin nước ngoài đưa tin Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ 'nhôm') bị trục xuất khỏi Singapore vì vi phạm luật di trú của nước này.


Bài viết trên báo The Strait Times của Singapore có tựa đề “Doanh nhân Việt Nam bị tạm giữ đã bị trục xuất khỏi Singapore”.

Bài báo dẫn tuyên bố của Bộ Nội vụ Singapore rằng, Cục Xuất nhập cảnh Singapore (ICA) đã hoàn tất điều tra đối với ông Phan Văn Anh Vũ, 42 tuổi, và ông này bị cảnh cáo nghiêm khắc, thay vì bị truy tố.

Bộ Nội vụ Singapore và ICA thông báo, ông Vũ đã sử dụng hộ chiếu giả, khai báo không đúng thực tế để nhập cảnh Singapore.

Hãng tin Anh Reuters đưa tin “Cảnh sát Việt Nam bắt doanh nhân bỏ trốn, bị Singapore trục xuất”. Phan Văn Anh Vũ bị cáo buộc tiết lộ bí mật nhà nước, bỏ trốn sang Singapore nhưng bị bắt ở nước này vì vi phạm luật di trú.

Hãng tin Pháp AFP đưa tin với nội dung tương tự. Theo AFP, tuần trước, Phan Văn Anh Vũ bị chặn lại tại một trạm kiểm soát biên giới ở Singapore khi ông này cố tìm cách sang nước láng giềng Malaysia.

Hãng truyền thông Đức DW đưa tin, Phan Văn Anh Vũ bị bắt ở Hà Nội vài giờ sau khi bị Singapore trục xuất. Các luật sư của ông này nói rằng, khi ở Singapore, thân chủ của họ tìm cách để tới Đức.

Bản tin của Bộ Công an ngày hôm qua cũng nêu rõ: “Phan Văn Anh Vũ, sinh năm 1975; trú tại: Số 82, Trần Quốc Toản, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng đã vi phạm pháp luật Việt Nam và bỏ trốn tại nơi cư trú.

Ngày 21/12/2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra Quyết định truy nã đối với Phan Văn Anh Vũ; khi bỏ trốn Phan Văn Anh Vũ đã vi phạm Luật di trú của Singapore và bị trục xuất.

Ngày 04/01/2018, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành tiếp nhận bắt bị can Phan Văn Anh Vũ và tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật”.

Theo Tiền Phong

Các tin cũ hơn