Chuyên gia Ấn Độ lý giải việc người Nga ủng hộ Putin

Thứ hai, 19/03/2018, 10:32
Một chuyên gia Ấn Độ đã có những bình luận trên trang Sputnik xung quanh việc ông Vladimir Putin nhận được số phiếu bầu vượt trội các đối thủ khác trong cuộc bầu cử Tổng thống ngày 18/3.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik

“Tôi không nghĩ cuộc bầu cử là không công bằng”, Tiến sĩ Anuradha Chenoy, giáo sư Trung tâm Nghiên cứu Nga và Trung Á tại Đại học Jawaharlal Nehru (Ấn Độ), trả lời khi Sputnik đặt câu hỏi về cáo buộc trên các phương tiện truyền thông liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Nga ngày 18/3, nơi ông Putin giành được hơn 76% phiếu bầu sơ bộ, chắc chắn tái đắc cử.

Ông Chenoy giải thích, qua quá trình phát triển của chính trị của Nga kể từ khi độc lập có thể thấy, mặc dù đất nước dân chủ theo đuổi hệ thống đa đảng, nhưng các đảng chính trị bộc lộ nhiều điểm yếu.

“Tổng thống Putin và đảng của ông có lợi thế hơn những người khác. Sẽ tốt hơn nếu có nhiều đảng chính trị mạnh hơn, nhưng phải mất thời gian. Các nền dân chủ kéo dài để phát triển, vì vậy tôi không nghĩ người ta có thể đổ lỗi cho Nga và Tổng thống Putin về loại luật pháp đó”, vị giáo sư nhấn mạnh.

Ông Chenoy, Nga “khá may mắn” vì có một lãnh đạo nhạy cảm như ông Putin. Theo ông, lý do ông Putin nhận được sự yêu mến, tin tưởng từ người Nga là do ông ổn định đất nước, tái tạo nhà nước Nga.

“Tôi xem ông ấy là một nhà lãnh đạo nổi tiếng… Từ những gì tôi nhìn thấy trong chính sách kinh tế và các quan điểm của ông trong quan hệ quốc tế với Syria và Ukraine, tôi nghĩ ông ấy đã đưa ra những lý lẽ có giá trị và người Nga rõ ràng ủng hộ ông”, Sputnik dẫn lời ông Chenoy.

Theo Tiền Phong

Các tin cũ hơn