Bao giờ có kết luận vụ mẫu nữ khỏa thân tố họa sĩ Ngô Lực hiếp dâm?

Thứ sáu, 25/05/2018, 09:14
Công an Quận 10, Tp.HCM đã mời họa sĩ Ngô Lực lên làm việc liên quan tới cáo buộc hiếp dâm của người mẫu khỏa thân Kim Phượng.  

Họa sĩ Ngô Lực xác nhận đang làm việc với công an đồng thời phủ nhận mọi cáo buộc hiếp dâm.

Trong buổi làm việc với công an sáng 23/5, họa sĩ Ngô Lực thừa nhận cùng vào khách sạn với người mẫu Kim Phượng để vẽ phác họa chuẩn bị thực hiện bộ ảnh cho dự án sắp tới nhưng không thừa nhận hành vi hiếp dâm như đơn tố cáo.

Trao đổi với PV, một cán bộ Công an Quận 10 cho biết đang tiếp tục điều tra để làm rõ vụ việc theo đơn tố của bà Kim Phượng. Thời hạn điều tra vụ việc là 2 tháng, sau đó cơ quan điều tra sẽ ra các quyết định như: Khởi tố vụ án, Không khởi tố, Tạm đình chỉ… Quá trình xác minh giải quyết được áp dụng các biện pháp điều tra theo quy định tố tụng hình sự, nghiệp vụ công an.

Trong khi đó, trả lời pv, luật sư Trần Tuấn Anh- Văn phòng Luật sư Minh Bạch cho hay, việc kết quả giám định pháp y của người mẫu Kim Phượng có tế bào nam và vết rách trong vùng kín của người bị hại đã chứng minh việc đã có tác động giao cấu của người nam giới vào bộ phận sinh dục của bị hại.

“Điều cần thiết bây giờ cơ quan điều tra cần phải làm rõ tế bào nam ấy là của ai? Từ đó sẽ biết được người nào đã có hành vi giao cấu với người bị hại” – luật sư Tuấn Anh nói.

Cũng theo luật sư Trần Tuấn Anh thì việc họa sĩ Ngô Lực đeo bao cao su khi hiếp dâm như lời người mẫu Kim Phượng kể không ảnh hưởng nhiều đến tình tiết của vụ án, bởi người thực hiện hành vi hiếp dâm, sau khi đã khống chế được nạn nhân bằng các thủ đoạn như: dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc dùng các thủ đoạn khác làm cho nạn nhân mất khả năng chống cự thì hoàn toàn có thể đeo bao cao su để thực hiện hành vi hiếp dâm, có lẽ rằng đối tượng không muốn để lại hậu quả đối với hành vi hiếp dâm của mình nên đã lựa chọn bao cao su.

Luật sư Trần Tuấn Anh phân tích, cơ quan điều tra cần phải sử dụng nghiệp vụ để xác định có hay không có việc ông họa sỹ đã dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc sử dụng hành vi khác nhằm làm mất khả năng chống cự của cô người mẫu kia để thực hiện hành vi giao cấu trái ý muốn của nạn nhân hay không?

"Chỉ cần làm rõ hành vi này, kết hợp với kết quả xét nghiệm tế bào nam thu được trong vùng kín của nạn nhân thì đã có đủ căn cứ để khởi tố vụ án hình sự về tội hiếp dâm để tiếp tục điều tra theo quy định của pháp luật" - luật sư Tuấn Anh nói.

Theo Tiền Phong

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích