Kim Jong-un thừa nhận đã có "sai lầm" trong quan hệ với Mỹ

Thứ ba, 12/06/2018, 12:48
Lãnh đạo Triều Tiên quyết tâm khắc phục sai lầm trong quan hệ với Mỹ và bày tỏ sự tin tưởng vào nền hòa bình trong tương lai.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bắt tay Tổng thống Mỹ Donald Trump trước cuộc hội đàm riêng tại khách sạn Capella, Singapore. Ảnh: Reuters.

"Tôi tin rằng việc chúng tôi đã kiên quyết khắc phục những sai lầm khiến bản thân bị kìm kẹp, vượt qua những yếu tố, kỳ vọng bên ngoài để gặp nhau tại đây là khúc dạo đầu cho nền hòa bình", ABC News dẫn lời Kim Jong-un phát biểu hôm nay thông qua phiên dịch viên trước khi vào hội đàm riêng với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore.

Phát biểu trên của Kim Jong-un cho thấy Triều Tiên sẵn sàng thừa nhận rằng đã có "sai lầm" trong mối quan hệ trước đây giữa Bình Nhưỡng và Washington, dù ông không nói rõ ai là người gây ra những sai lầm này.

"Như tôi vừa nói, tất nhiên có những khó khăn, nhưng tôi quyết tâm tận dụng khởi đầu tốt đẹp ngày hôm nay để bắt đầu một sứ mạng to lớn mà những người khác chưa từng làm", Kim cho biết, đề cập tới phát biểu trong cuộc gặp riêng với Tổng thống Trump trước khi phái đoàn hai bên đàm phán.

Giới truyền thông chỉ được phép vào phòng họp một khoảng thời gian ngắn, vì vậy chưa có thông tin chi tiết về cuộc thảo luận của các lãnh đạo.

Trump và Kim Jong-un hôm nay có cú bắt tay lịch sử tại Singapore. Sau cuộc gặp riêng và cuộc hội đàm mở rộng, hai lãnh đạo đều tỏ ra rất lạc quan về mối quan hệ sắp tới giữa hai nước. Lãnh đạo Triều Tiên nói qua người phiên dịch: "Đã có nhiều trở ngại trên hành trình đến đây. Nhưng cuối cùng chúng ta đã vượt qua tất cả". Đáp lại, Trump gật đầu đồng ý.

Theo VNE

Các tin cũ hơn