Bác sĩ ĐT Nga phủ nhận cho cầu thủ sử dụng doping

Thứ ba, 10/07/2018, 11:40
Bác sĩ của ĐT Nga, Eduard Bezuglov thừa nhận các cầu thủ có sử dụng amoniac trong quá trình thi đấu tại World Cup 2018, song bác bỏ mọi cáo buộc liên quan đến doping.

ĐT Nga đã có một kỳ World Cup thành công ngoài mong đợi khi lọt vào tới tứ kết. Không ít nghi ngờ cho rằng nước chủ nhà đã sử dụng doping. Báo chí Đức khẳng định các cầu thủ Nga đã hít khí amoniac để cải thiện hiệu suất thi đấu trong thời gian ngắn.

Amoniac không có trong danh sách những loại chất cấm của Cơ quan phòng chống doping thế giới. Và nếu hít một lượng khí amoniac phù hợp sẽ giúp tăng cường hoạt động của hệ hô hấp cũng như lượng oxy trong máu. Bác sĩ Bezuglov thừa nhận ĐT Nga có sử dụng amoniac, song phủ nhận mọicáo buộc liên quan đến doping.

"Đó đơn giản chỉ những miếng bông với amoniac cho các cầu thủ hít vào. Rất nhiều vận động viên thể thao đã làm điều này. Amoniac đã được sử dụng ở hàng thập kỷ qua, không chỉ trong thể thao, mà còn trong cuộc sống hàng ngày, khi ai đó mất ý thức hoặc cảm thấy mệt mỏi.

Amoniac có mùi rất mạnh và nó sẽ phát huy tác dụng. Bạn có thể đến bất kỳ hiệu thuốc nào để mua bông và amoniac. Chuyện này chẳng có liên quan gì đến doping cả", Bezuglov cho biết.

Theo thống kê, Nga là đại diện di chuyển nhiều, nhanh và bứt tốc ghê gớm nhất ở World Cup 2018.

Theo TTVN

Các tin cũ hơn