Lo bão số 6 đổ bộ, Bình Định chỉ đạo di dời trên 1.000 hộ dân

Thứ sáu, 08/11/2019, 17:21
Để đối phó với cơn bão số 6 được dự báo là rất mạnh, Bình Định và Phú Yên đang khẩn trương chuẩn bị di dời dân, thông báo cho học sinh nghỉ học...

Bão số 6 đang ngày càng đến gần đất liền và khu vực Nam Trung Bộ được dự báo là vùng chịu ảnh hưởng trực tiếp. Trước tình hình đó, ngày 8/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên cho biết, đơn vị vừa gửi văn bản cho các trường học trên địa bàn về việc cho học sinh nghỉ vào ngày 11/11 để tránh bão.

Sở GD&ĐT Phú Yên yêu cầu cho học sinh nghỉ học để tránh bão.

Theo đó, Sở yêu cầu các trường chủ động cho học sinh nghỉ học hoặc có kế hoạch sơ tán học sinh ngay. Các trường cũng phải nhắc học sinh không được đến những nơi có vùng nước sâu, dễ gây sạt lở; không tụ tập bạn bè tắm sông, suối, hồ, nơi có vùng nước nguy hiểm.

Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên cũng yêu cầu các trường có kế hoạch khắc phục thiệt hại do mưa, bão, kế hoạch dạy bù cho những ngày nghỉ, chủ động báo cáo và tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời các gia đình giáo viên, học sinh bị thiệt hại do bão lũ.

Người dân nuôi tôm hùm ở Phú Yên đang căng mình để chống bão số 6 sắp đổ bộ.

Ngoài ra, vùng nuôi tôm đầm Cù Mông, nơi xảy ra thiệt hại nặng nề nhất trong cơn bão số 5 hiện đang nổ lực '' lại hồ tôm để ứng phó với cơn bão mới và khẩn trương khắc phục sự cố để tránh các trường hợp thiệt hại khác.

"Lãnh đạo tỉnh Phú Yên kiên quyết cưỡng chế sơ tán, bắt buộc di dời đối với các hộ dân tại khu vực xung yếu, nguy hiểm để đến nơi an toàn, đặc biệt với các hộ nuôi trồng thủy, hải sản ở hạ du sông lớn, đầm vịnh Sông Cầu", lãnh đạo tỉnh Phú Yên cho hay.

Cùng ngày, tại tỉnh Bình Định, ông Trần Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cho biết, theo dự kiến, bão số 6 sẽ đổ bộ đất liền trong vài ngày tới. Lãnh đạo tỉnh chỉ đạo di dời trên 1.000 hộ dân ven biển đến nơi an toàn. Bên cạnh đó, Bình Định sẽ ra lệnh cấm biển để bảo vệ tính mạng, tài sản cho ngư dân vào chiều 9/11. Tỉnh này cũng kêu gọi các tàu thuyền, lồng bè thủy sản chèn chống, thu hoạch sớm và di chuyển đến nơi tránh trú an toàn trong ngày 8/11.

Theo VTC

Các tin cũ hơn