Citigroup gấp rút cảnh báo khi một nhân viên bị bắt vì biểu tình ở Hồng Kông

Thứ năm, 14/11/2019, 09:52
Nhân viên hàng loạt tổ chức tài chính lớn ở Hồng Kông được khuyến cáo cẩn trọng khi ra đường hoặc hủy họp nếu tình hình diễn biến xấu.

Ảnh: Bloomberg

Citigroup đã cảnh báo các nhân viên của ngân hàng này tại Hồng Kông tránh tham gia các buổi tụ tập bất hợp pháp sau khi cảnh sát bắt giữ một nhân viên thuộc bộ phận ngân hàng đầu tư của Citigroup. Khi mà các cuộc biểu tình ngày một căng thẳng hơn, nhiều doanh nghiệp khắp Hồng Kông hối thúc người lao động nên ở nhà nhằm đảm bảo cho sự an toàn của gia đình.

Trong cuộc gọi hội nghị trong ngày thứ Tư, Citigroup yêu cầu các nhân sự không tham gia vào các cuộc đụng độ leo thang giữa người biểu tình và cảnh sát, theo một nguồn tin thân cận với vụ việc. Trên các đoạn video được lan truyền trên mạng, một nhân viên của Citigroup đã bị bắt gặp.

Trong đoạn video đó, người ta nhìn thấy khoảng ba người cảnh sát bao quanh một người đàn ông trên làn dành cho người đi bộ. Người này đã cố gắng phản kháng tuy nhiên cảnh sát đã ghì chặt anh xuống đường. Khi bị ghì xuống đường, có một giọng nói vang lên, nhiều khả năng của chính anh này, người đó nói rằng: “Người Hồng Kông, hãy cứng rắn”.

Phát ngôn viên của Citigroup nói: “Chúng tôi đã biết vụ việc này và sẽ tiếp tục điều tra thêm nữa. Khi mà các cuộc điều tra tiếp tục, chắc chắn sẽ không còn phù hợp khi tiếp tục nói thêm điều gì. Chúng tôi đề nghị nhân viên tuân thủ pháp luật”.

Nhiều người tại Hồng Kông giờ đang phải cảnh giác cao độ mỗi khi ra đường, nhà điều hành nhiều công ty vô cùng thận trọng khi đi làm trong ngày thứ Tư bởi có nhiều vụ đụng độ xảy ra ngay trên phố trong giờ làm việc hoặc thậm chí ngay bên ngoài cánh cửa văn phòng.

Ngân hàng BNP Paribas đã yêu cầu nhân viên: “Dù rằng các cuộc họp đã được lên lịch từ trước, các nhà quản lý không nên ngại việc hủy hoặc lùi nó lại tùy theo tình hình”. Nhân viên ngân hàng Standard Chartered cũng được yêu cầu có thể lùi hoặc chuyển lịch họp nếu cần thiết.
Theo BizLive

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích