Bộ trưởng Tư pháp Hồng Kông bị tấn công, Chủ tịch Trung Quốc ra tuyên bố khẩn cấp

Thứ sáu, 15/11/2019, 09:47
Bình luận hiếm hoi của Chủ tịch Tập Cận Bình được đưa ra trong chuyến thăm của ông đến Brazil, Thượng viện Mỹ đang tiến gần hơn đến việc thông qua dự luật hỗ trợ cho người biểu tình Hồng Kông.

Ảnh: Bloomberg

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố rằng việc chấm dứt bạo lực tại Hồng Kông là nhiệm vụ quan trọng nhất. Tuyên bố của ông được đưa ra khi mà Bộ trưởng Tư pháp Hồng Kông bị tấn công, thêm một người chết trong vụ việc có liên quan đến biểu tình, căng thẳng leo thang tại trung tâm tài chính của Hồng Kông.

Bình luận hiếm hoi của Chủ tịch Tập Cận Bình được đưa ra trong chuyến thăm của ông đến Brazil, Thượng viện Mỹ đang tiến gần hơn đến việc thông qua dự luật hỗ trợ cho người biểu tình ủng hộ dân chủ tại Hồng Kông. Trưóc đó, một người 70 tuổi từng làm việc cho chính quyền Hồng Kông đã chết vì các chấn thương từ các vụ đụng độ giữa người biểu tình và phía đối lập.

Các cuộc biểu tình tại Hồng Kông đã kéo dài hơn 5 tháng, các cuộc biểu tình trở nên căng thẳng hơn trong tuần trước sau khi một sinh viên qua đời do tham gia biểu tình. Một chiến dịch gây gián đoạn hệ thống giao thông đã được người biểu tình kêu gọi thực hiện trên khắp thành phố, cùng lúc đó bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã bác bỏ thông tin chính quyền sẽ ban bố lệnh giới nghiêm nhằm giảm bất ổn.

Một số diễn biến chính:

Bộ trưởng Tư pháp Hồng Kông bị tấn công tại London

Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi ngừng bạo lực

Cựu viên chức chính quyền 70 tuổi chết, một cậu bé 15 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch

Một số chuyến tàu vẫn bị chặn lại

Thượng viện Mỹ muốn bỏ phiếu nhanh về vấn đề Hồng Kông

Chính quyền Hồng Kông bác bỏ khả năng giới nghiêm
Chỉ số Hang Seng của thị trường chứng khoán Hồng Kông giảm 0,9%
Bộ trưởng Tư pháp Hồng Kông, bà Teresa Cheng, đã bị tấn công và phải chịu một số thương tích trong chuyến thăm tại London. Bà bị vây quanh bởi một nhóm khoảng 30 người biểu tình, theo tin từ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng.
Theo BizLive

Các tin cũ hơn