Khoảnh khắc ấn tượng của bà Obama, sao Hollywood gốc Cần Thơ khi đến Việt Nam

Thứ ba, 10/12/2019, 21:43
Cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama nhấn mạnh, đã có một ngày tuyệt vời ở Việt Nam.

Bà Michelle Obama đã đến thăm các nữ sinh trường THPT Cần Giuộc, Long An. Ảnh: Instagram

Ngày 9/12, cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ Michelle Obama cùng con gái đầu lòng của Tổng thống George W. Bush - Jenna Bush Hager, “Người đàn bà đẹp” Julia Roberts, sao 9x gốc Việt Lana Condor (Trần Đồng Lan), Ngô Thanh Vân… đã ghé thăm trường THPT Cần Giuộc (Long An) để chia sẻ những câu chuyện liên quan đến thúc đẩy giáo dục cho bé gái.
Tại đây, họ gặp gỡ đại diện các tổ chức phi lợi nhuận chuyên về hỗ trợ giáo dục trẻ em gái tại Việt Nam, cùng thảo luận các giải pháp nhằm giúp đỡ và phát triển tiềm năng cho trẻ em gái vị thành niên thông qua giáo dục. Đồng thời, bà Obama cùng đoàn đã có quãng thời gian trò chuyện, giao lưu ý nghĩa với các nữ sinh trong trường. Kết thúc chuyến đi, bà Obama đăng tải lên trang cá nhân video ghi lại những khoảnh khắc đẹp tại Long An, đồng thời viết “tâm thư” chia sẻ cảm xúc trong dịp đặc biệt này.
“Một ngày tuyệt vời ở Việt Nam! Tôi đến thăm trường THPT Cần Giuộc để gặp gỡ những thành viên của Girls Opportunity Alliance (tạm dịch: Liên minh cơ hội cho các bé gái), những người đang làm việc chăm chỉ để theo đuổi con đường học vấn và đạt được ước mơ của họ. May mắn thay, họ không đơn độc: các nhà lãnh đạo địa phương từ Room to Read (tổ chức phi lợi nhuận nhằm cải thiện khả năng đọc viết và bình đẳng giới trong giáo dục ở các nước đang phát triển) đã cung cấp những hỗ trợ cần thiết để giúp các cô gái tiếp tục đến trường, và chuẩn bị cho tương lai mà họ có thể trở thành những người phụ nữ họ khao khát trở thành.
Tôi rất vui mừng khi thấy công việc này được triển khai. Tôi và một số người bạn đặc biệt như Julia Roberts, Lana Condor, Ngô Thanh Vân, Jenna Hager và Liza Koshy đã cùng nhau đến thăm những cô gái này, và tôn vinh công việc phi thường đang được thực hiện.Tôi hy vong mọi người dành chút thời gian để hỗ trợ các tổ chức thực hiện công việc đáng ngưỡng mộ này tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Những cô gái mà tôi gặp hôm nay khiến tôi cảm thấy có niềm tin hơn bao giờ hết rằng, nếu chúng ta mang đến cho họ sự giáo dục xứng đáng, trong tương lai của họ và cả chúng ta không thể sáng lạn hơn”, bà Obama viết.
Khoảnh khắc ấn tượng của bà Obama, sao Hollywood gốc Cần Thơ khi đến Việt Nam - ảnh 1
Khoảnh khắc ấn tượng của bà Obama, sao Hollywood gốc Cần Thơ khi đến Việt Nam - ảnh 2
Khoảnh khắc ấn tượng của bà Obama, sao Hollywood gốc Cần Thơ khi đến Việt Nam - ảnh 3
Khoảnh khắc ấn tượng của bà Obama, sao Hollywood gốc Cần Thơ khi đến Việt Nam - ảnh 4
Một số hình ảnh trong chuyến đi. Ảnh: FB và Instagram
Theo Tiền Phong

Các tin cũ hơn