Vietnam Airlines nói gì về tiếp viên bị kiểm tra do nghi vận chuyển hàng lậu?

Thứ sáu, 03/01/2020, 13:58
Vietnam Airlines vừa có thông tin chính thức vụ tiếp viên N.T.TH bị Công an quận Tân Bình tạm giữ kiểm tra do nghi ngờ vận chuyển hàng lậu.

Công an quận Tân Bình đã kiểm tra tiếp viên N.T.T.H do nghi vận chuyển hàng lậu về Tân Sơn Nhất

Theo thông tin từ Vietnam Airlines, ngày 2.1, cơ quan chức năng đã kiểm tra và làm việc với tiếp viên N.T.T.H theo tư cách cá nhân do nghi ngờ lưu trữ hàng hóa chưa rõ nguồn gốc. Tại thời điểm kiểm tra, chị H. không trong thời gian làm việc, không mặc đồng phục tiếp viên mà mặc thường phục.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, sau khi sự việc xảy ra, hãng đã khẩn trương liên hệ với các cơ quan chức năng tại TP.HCM để làm rõ các vấn đề liên quan và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động. Hiện tại, tiếp viên N.T.T.H đã trở về nhà sau khi kết thúc làm việc với các bên liên quan.

"Hãng vẫn đang tiếp tục theo dõi thông tin, kết luận chính thức từ cơ quan chức năng và sẵn sàng hợp tác khi có yêu cầu. Vietnam Airlines khẳng định sẽ không bao che, tránh né và kiên quyết xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm quy định của pháp luật, nội quy lao động và sẵn sàng cung cấp các thông tin chính xác, kịp thời dựa trên các nguồn tin xác thực", đại diện Vietnam Airlines cho biết.

Như đã đưa tin, khuya 2.1, Công an quận Tân Bình (TP.HCM) cho biết đang tiến hành điều tra vụ việc tiếp viên hàng không nhập hàng lậu số lượng lớn thuốc lá và dầu xoa bóp từ Nhật Bản về sân bay Tân Sơn Nhất. Nghi phạm được xác định tên N.T.T.H, tiếp viên trưởng của một hãng hàng không.
Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong va li có chứa 48 chai dầu xoa bóp và 130 cây thuốc lá hiệu Marlboro có giá khoảng 920.000 đồng/cây (ước tính giá trị gần 200 triệu đồng).
Được biết, vali chứa hàng nhập lậu xuất phát từ Nhật Bản đến Đà Nẵng trên chuyến bay số hiệu VN139, sau đó tiếp tục bay từ Đà Nẵng vào TP.HCM trên chuyến bay số hiệu VN135.
Theo Thanh Niên

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích