Tên lửa đạn đạo sáng rực bầu trời Iran

Thứ tư, 08/01/2020, 08:35
Truyền thông Iran công bố video hàng loạt tên lửa được phóng lên, làm sáng rực bầu trời nước này trước khi lao đến căn cứ Mỹ tại Iraq.

Hãng thông tấn bán chính thức Fars News của Iran hôm nay công bố trên mạng xã hội Twitter video do người dân quay, kèm dòng trạng thái "Chiến dịch báo thù đã bắt đầu. Các tên lửa hạng nặng đang tấn công căn cứ Mỹ tại Ain al-Asad". Video cho thấy hàng loạt đốm sáng đang lao lên trời kèm theo những tiếng động lớn từ động cơ tên lửa.

Truyền thông Iran cũng công bố hình ảnh một tên lửa rời bệ phóng, dường như là tên lửa đạn đạo tầm ngắn Fateh-110 trong biên chế Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC).

Tên lửa Iran phóng tới căn cứ Mỹ tại Iraq. (Hình ảnh: Fars News)

Cuộc tấn công căn cứ Ain al-Asad tại tỉnh Anbar, miền Tây Iraq diễn ra vào lúc 1h20 hôm nay (5h20 giờ Hà Nội), trùng với khoảng thời gian đoàn xe của thiếu tướng Soleimani bị trúng tên lửa bên ngoài sân bay Baghdad ở Iraq hôm 3/1. Đến 3h30, đợt tấn công thứ hai diễn ra, nhắm vào căn cứ Irbil có lính Mỹ đồn trú ở miền Bắc Iraq.

Lầu Năm Góc xác nhận thông tin về vụ tấn công, nói thêm rằng họ đang đánh giá thiệt hại ban đầu và sẽ thực hiện "các biện pháp cần thiết" để bảo vệ quân đội Mỹ, cũng như đồng minh trong khu vực. "Những tên lửa này rõ ràng phóng từ Iran và nhắm vào ít nhất hai căn cứ quân sự tại Iraq là al-Asad và Irbil", Lầu Năm Góc cho biết trong một thông cáo.

Các nguồn tin an ninh Iraq nói rằng nhiều người Iraq thương vong trong cuộc tấn công, nhưng chưa có con số cụ thể. Hiện chưa có thông tin về thương vong của lính Mỹ tại hai căn cứ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang họp khẩn với các cố vấn cấp cao và quan chức an ninh quốc gia, sau đó dự kiến phát biểu trên truyền hình Mỹ về vụ tấn công.

Theo VNE

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích