Mỹ cấm bay qua khu vực Vùng Vịnh sau khi Iran tấn công hai căn cứ

Thứ tư, 08/01/2020, 09:47
Mỹ cấm các hãng hàng không bay qua không phận Iraq, Iran, vùng Vịnh và vịnh Oman, sau khi Iran tấn công hai căn cứ Mỹ ở Iraq.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) sáng 8/1 “cấm các hãng hàng không bay qua không phận Iraq, Iran, Vùng Vịnh và vịnh Oman. FAA sẽ tiếp tục theo dõi các diễn biến ở Trung Đông”.

Thông cáo của Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) sáng 8/1.

“Chúng tôi tiếp tục phối hợp với các quan an ninh quốc gia Mỹ và chia sẻ thông tin với các hãng hàng không và cơ quan hàng không dân dụng các nước”, thông cáo cho biết thêm.

Trước đó, trong một tuyên bố, quân đội Mỹ cho biết Iran tiến hành cuộc tấn công vào khoảng 1h30 sáng ngày 8/1 (giờ địa phương), bắn hơn chục tên lửa đạn đạo vào lực lượng do Mỹ dẫn đầu ở Iraq.

“Rõ ràng những tên lửa này phóng từ Iran và nhằm vào ít nhất 2 căn cứ quân sự ở Iraq có các quân nhân Mỹ và đồng minh là Al-Assad và Erbil”, Lầu Năm Góc viết trong tuyên bố, và cho biết đang xác định thiệt hại, thương vong tại các căn cứ này.

Sau đó, Vệ binh Cách mạng Iran xác nhận vụ tấn công căn cứ Mỹ là nhằm trả đũa vụ Mỹ ám sát tư lệnh Qasem Soleimani, theo hãng thông tấn Reuters.

Hình ảnh tên lửa Iran phóng tấn công căn cứ quân sự Mỹ. (Ảnh: Fars News).

Vệ binh Cách mạng Iran cũng yêu cầu Mỹ rút binh lính khỏi khu vực để tránh có thêm lính Mỹ bị thiệt mạng, đồng thời đe dọa sẽ tấn công các đồng minh của Mỹ nếu để Mỹ làm bàn đạp tấn công Iran.

Theo Zing

Các tin cũ hơn