Đề nghị cách ly 4 người Vĩnh Phúc vào Quảng Nam làm việc phòng dịch Covid-19

Thứ bảy, 15/02/2020, 10:45
4 người dân quê Vĩnh Phúc vào Quảng Nam làm việc sau Tết vừa được cơ sở y tế địa phương đề nghị cách ly nhằm phòng tránh dịch Covid-19 (nCoV).

Sáng 15/2, trả lời PV, bà Thân Thị Tuyết Nhung – Trưởng trạm Y tế xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, cho biết vừa có báo cáo gửi UBND thị xã về việc 4 người dân từ Vĩnh Phúc – vùng có dịch Covid-19 (nCoV), đến tạm trú tại xã Điện Thắng Bắc.

Theo bà Nhung, 4 người này gồm: Nguyễn Đại Quân (SN 1984), Lưu Đức Ân (SN 1986), Nguyễn Khánh Toàn (SN 1987) và Nguyễn Minh Tuấn (SN 1987).

Báo cáo của Trạm Y tế xã Điện Thắng Bắc.

“Những người này tới địa phương thuê trọ ở và hành nghề mua bán xe đạp từ năm ngoái (2019). Dịp Tết Nguyên đán vừa qua, họ về quê. Ngày 13/2, chính quyền địa phương phát hiện những người này vào lại Quảng Nam để tiếp tục công việc”, bà Nhung nói.

Vị này thông tin thêm, nắm bắt tình hình họ trở lại từ địa phương có dịch Covid-19 (nCoV), Trạm Y tế xã ngay lập tức lập đoàn giám sát.

Theo đó, trong những ngày qua, các nhân viên y tế địa phương triển khai phun hóa chất tiêu độc khử trùng tại nơi ở và đo thân nhiệt của 4 người trên.

“Một trong số 4 người này có biểu hiện sốt nhẹ. Qua quá trình theo dõi, chúng tôi không thấy họ bộc lộ những triệu chứng của dịch viêm đường hô hấp cấp. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, Trạm Y tế xã đề nghị cấp trên bố trí phòng cách ly đối với những trường hợp này”, bà Nhung cho hay.

Toàn xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) bị cách ly trong 20 ngày.

Được biết, từ hôm qua (14/2), mạng xã hội lan truyền nội dung báo cáo về việc 4 người dân Vĩnh Phúc vào Quảng Nam và khiến nhiều người lo lắng.

Không ít người bày tỏ sự e ngại bởi ở Vĩnh Phúc đang có 11 trường hợp dương tính với Covid-19. Đặc biệt, từ sáng 13/2, toàn bộ xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, bị cách ly hoàn toàn trong 20 ngày để khoanh vùng, dập dịch.

Theo VTC

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích