Bảo tàng mỳ tôm đầu tiên trên thế giới

Thứ năm, 12/04/2012, 15:24
Tự tay làm mỳ tôm rồi đánh chén ngon lành, đúng là nơi đáng tới thăm rồi.

Các tin khác

>>Kí túc xá: Mì tôm cũng mất trộm
>>Ra mắt game giáo dục 3D đầu tiên tại Việt Nam


Những gói hay cốc mỳ ăn liền đã quá quen thuộc với bất kỳ ai, bất kỳ tầng lớp xã hội, bất kỳ quốc gia nào trên khắp thế giới, thế nhưng không nhiều người biết một gói mỳ tôm đã được sản xuất ra sao và nguồn gốc của nó từ đâu.
 


 

Nhật Bản chính là cái nôi của món ăn khoái khẩu và phổ biến nhất hành tinh này. Và mới đây thôi, công ty thực phẩm Nissin Foods đã mạnh dạn khai trương Bảo tàng Mỳ tôm đầu tiên trên thế giới, nơi mà mọi người có thể tự tay làm những bát mỳ cho chính mình.

Khoảng 500 người cả trẻ em và người lớn đứng xếp hàng chờ giờ khai trương chính thức để “bóc tem” bảo tàng độc đáo này tại thành phố cảng Yokohama gần thủ đô Tokyo (Nhật Bản).
 


 

“Chúng tôi mở bảo tàng này và coi đó như là một nhà máy nhỏ cho trẻ em khám phá, cũng như một nơi để mọi người hiểu rõ hơn về mỳ ăn liền thông qua các hoạt động”, chủ tịch công ty Nissin Foods, ông Koki Ando cho biết.

Khi tới Bảo tàng Mỳ ăn liền, du khách có thể tham gia các hoạt động nhào bột mỳ, cuộn mỳ, hấp và rán những sợi mỳ trước khi vào công đoạn đóng gói.
 


 

Ngoài khu vực tự chế biến mỳ tôm, khu vực có tên “My Cup Noodle Factory” cũng hấp dẫn không kém. Nghĩa là các ấy sẽ được tự mình thiết kiết những chiếc cốc xinh xắn cho bánh mỳ tôm mà mình vừa làm được. Quả là cực kool đúng không nào, ta sẽ có một cốc mỳ hand-made.

Trong Bảo tàng Mỳ tôm còn trưng bày tất cả những loại mỳ tôm của hãng Nissin đã từng được bán trên khắp thế giới trong nhiều thập kỷ qua. Bên cạnh đó, một nhà hàng phục vụ chỉ toàn những món mỳ, trong đó có cả món Phở của Việt Nam chúng mình rất được ưa chuộng nhé.
 


 

Một lựa chọn thú vị khác trong bảo tàng mỳ tôm này là đứng cạnh những cốc mỳ ăn liền khổng lồ và pose hình.

Ông Momofuku Ando, người phát minh ra mỳ tôm, đã chính thức nghỉ hưu năm 2005, khi ông bước sang tuổi 95. Trong thời gian này, công ty Nissin lần đầu tiên cung cấp loại mỳ tôm “Space Ram” cho các phi hành gia Nhật Bản trên các chuyến tàu vũ trụ của Mỹ. Đến năm 2007, “cha đẻ” của món mỳ tôm đã qua đời sau khi không qua khỏi vì bệnh tim cấp tính.

Ông Ando sinh năm 1910, tại Đài Loan, khi đó đang là thuộc địa của Nhật, bắt đầu kinh doanh thực phẩm đúng vào thời kỳ Nhật Bản lâm vào tình trạng khủng hoảng lương thực sau chiến tranh Thế giới thứ II. Ông Ando đã phát minh ra mỳ ăn liền, gói mỳ vị gà đầu tiên được bán năm 1958. Đến năm 1971, mỳ ăn liền cốc đã ra đời.

Đến năm 2010, ước tính khoảng 95 tỷ gói mỳ được tiêu thụ, theo số liệu của hiệp hội các nhà sản xuất mỳ tôm ở Nhật Bản.

Theo VnExpress

Các tin cũ hơn