“Đệ nhất bạn gái” của nước Pháp ra mắt

Thứ ba, 22/05/2012, 09:56
Nghiêm trang và thanh lịch, bà Valerie Trierweiler ngày 19/5 đã đặt bước chân đầu tiên của mình trên chính trường thế giới với vai trò "đệ nhất bạn gái" mới của nước Pháp, cùng Michelle Obama và những người vợ, chồng của các đại biểu dự hội nghị G8 tham quan Nhà Trắng.

>> Máy bay chở tân Tổng thống Pháp bị sét đánh trên đường đi Đức
>> Phu nhân Tổng thống Mỹ chi 50.000 USD một lần mua sắm 

Trierweiler, người tình của tân Tổng thống Pháp Francois Hollande, mặc một chiếc váy đen dài tới gối, với đôi giày cao gót màu đen và xách một chiếc túi nhỏ, khi cùng với phu nhân của các nhà lãnh đạo khác thăm phòng phía Đông của Nhà Trắng.

Các đệ nhất phu nhân sau đó tham gia vào một bữa trưa thân mật với món măng tây địa phương, bưởi, đậu Virginia và rau củ được trồng tại vườn của Nhà Trắng, tráng miệng bằng nước quýt lạnh và dâu tây Virginia.

Những người vợ, chồng khác tới Nhà Trắng để dự hội nghị G8 đã tới trước tại khu nghỉ của tổng thống tại Trại David, Maryland, bao gòm có Laureen Harper từ Canada, Hitomi Noda của Nhật Bản và Elsa Antonioli Monti của Italy.


Bà Trierweiler cùng các đệ nhất phu nhân G8 


Chồng của Thủ tướng Đức Angela Merkel, giáo sư Joachim Sauer, không tham gia vào buổi tham quan cũng như bữa trưa.

Trierweiler, người đã ở bên ông Hollande từ 2007, ngày 18/5 đã tham gia vào một buổi tiếp đón tại đại sứ quán Pháp ở Paris.

Bà cũng dự kiến sẽ gặp lại với những người vợ hay chồng khác của các nhà lãnh đạo thế giới tại Chicago vào Chủ nhật, tại Hội nghị thượng đỉnh NATO do Tổng thống Mỹ Barack Obama tổ chức.

Bà sẽ cùng bà Obama và những người còn lại viếng thăm phía Nam trung tâm thanh niên Gary Comer, và tiếp đó dự bữa tối tại Viện Nghệ thuật Chicago. Vào ngày 21/5, Trierweiler sẽ lên kế hoạch thăm một trường quốc tế Pháp tại Chicago.

Các quan chức Mỹ đã nói rằng không có quy tắc đối xử nào riêng đối với những “nửa kia” chưa kết hôn của các nhà lãnh đạo thế giới.

Bởi vậy Trierweiler đã được mời tham gia vào tất cả các chương trình tại G8 và tại Chicago.

Nữ phóng viên 47 tuổi – đã hai lần ly dị và là mẹ của ba đứa con, đã gây xôn xao trong giới truyền thông Mỹ.

Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông đã từng bối rối trong việc mô tả về “nửa kia” của người đầu tiên cư ngụ tại điện Elysee mà chưa lập gia đình, khi CNN thích dùng từ “bạn gái” và các bên khác thường dùng từ “vợ,” “đối tác” hay “người đồng hành”.
 

Theo Vietnam+

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích