Trung Quốc: Teen boy hoá... "người nhện"

Thứ hai, 14/05/2012, 12:13
Trong phòng bệnh đặc biệt tại một bệnh viện nằm ở phía Đông tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, một cậu bạn 14 tuổi tên là Trương Văn Tường đang được khám chữa. Vì mắc phải hội chứng Marfan nên với thân hình cao 1,76 m, cậu bạn này chỉ nặng chưa tới 30kg. Bạn ấy còn có ngón tay và chân rất dài mà y học gọi là "tay, chân nhện".
Mắc bệnh lạ, teen boy hoá...

Bệnh tình của Văn Tường khiến sức khoẻ của bạn ấy xuống dốc rất nhanh.


Gia đình Văn Tường cho biết, từ nhỏ bạn ấy đã có chiều cao vượt trội bạn bè nhưng ban đầu, họ chỉ cho rằng, đây là sự phát triển đáng mừng. Tuy nhiên, tới khi Văn Tường vào học cấp 2 thì mọi việc bắt đầu tiến triển theo chiều hướng xấu. Cơ thể của Văn Tường dần xuất hiện trạng thái bất ổn tim mạch, bạn ấy thường xuyên bị sốc sau mỗi vận động quá sức hay đột ngột.


Mắc bệnh lạ, teen boy hoá...
 
Khi Văn Tường vào học cấp 2, cơ thể của bạn ấy dần xuất hiện trạng thái bất ổn tim mạch. Văn Tường thường xuyên bị sốc sau mỗi vận động quá sức hay đột ngột. 
 
 
Mắc bệnh lạ, teen boy hoá...
 
Văn Tường vẫn thường giúp đỡ gia đình nhiều việc.


Trước khi nhập viện, Văn Tường vẫn thường giúp đỡ gia đình nhiều công việc vừa sức. Bàn tay với những ngón dài vụng về vẫn cố gắng làm lụng.

Sau khi đưa tới bệnh viện kiểm tra, các bác sỹ đã phát hiện Văn Tường mắc chứng bệnh hiếm gặp và đề nghị phẫu thuật kịp thời. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế nên gia đình bạn ấy chỉ đủ khả năng đối phó với căn bệnh bằng những phương pháp trị liệu tạm thời nhằm kéo dài thời gian sống cho Văn Tường. Bạn ấy vẫn đang chờ đợi sự giúp đỡ của những người hảo tâm và tổ chức từ thiện để sớm tới ngày được phẫu thuật “hồi sinh”.


Theo Tintucxalo

Các tin cũ hơn