Phát hiện hộp đen của Sukhoi gặp nạn

Thứ hai, 14/05/2012, 10:13
Động cơ và hộp đen của chiếc máy bay Sukhoi Superjet-100 gặp nạn ở Indonesia đã được phát hiện vào ngày hôm qua.

>> Hy vọng thấy hộp đen máy bay Sukhoi trong 14/5
>> Khẩn cấp tìm người và nguyên nhân vụ Sukhoi rơi
>> 5 người thoát chết nhờ không lên máy bay Sukhoi


Thi thể nạn nhân vụ tai nạn máy bay được tìm thấy
 

Hôm qua (13/5), lực lượng cảnh sát đặc nhiệm của Indonesia đã phát hiện thấy động cơ, hệ thống điều khiển và hộp đen của máy bay Sukhoi Superjet-100 ở dưới một hẻm núi sâu 500m, gần hiện trường vụ tai nạn. Các nhân viên cứu hộ sẽ tìm cách đưa chiếc hộp đen và động cơ lên mặt đất vào ngày hôm nay.

“Chiếc hộp đen ghi lại thông tin về chuyến bay đã được phát hiện, nhưng chúng tôi chưa thể đưa nó lên mặt đất”, ông Tatang Kurniadi, người đứng đầu Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Indonesia cho biết trên trang tin Detik.com.

Đại sứ quán Nga ở Indonesia cũng đã xác nhận thông tin tìm thấy hộp đen và động cơ của chiếc máy bay gặp nạn Sukhoi Superjet-100.

Người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm của quân đội Indonesia, ông S. Tambunan tiết lộ rằng bộ phận điều khiển và động cơ của máy vẫn còn nguyên vẹn, trong khi phần thân của máy bay đã bị hư hỏng nặng và cần những nỗ lực cứu hộ đặc biệt.

“Bộ phận điều khiển, động cơ bên phải và động cơ bên trái không bị hư hại, nhưng phần thân máy bay có thể bị chôn vùi dưới 10m3 đất sạt lở”, ông S. Tambunan cho biết.

Chiếc máy bay chở khách Sukhoi Superjet 100 của Nga đã đâm vào vách núi ở Salak thuộc ngoại ô thủ đô Jakarta của Indonesia vào hôm thứ Tư vừa qua. Có tổng cộng 45 người trên máy bay, bao gồm 8 người Nga, 1 người Mỹ, 1 người Pháp, 2 người Italia và 22 người Indonesia, khi máy bay gặp nạn.

Theo bao 24h

Các tin cũ hơn