Không ai ngờ, sau những nụ cười vui vẻ, họ đã chết hết

Thứ hai, 14/05/2012, 06:45
Trước khi xảy ra tai nạn thảm khốc hôm 9/5 vừa qua, phi hành đoàn cùng hành khách trên chiếc Sukhoi 100 của Nga đã có những giây phút cực kỳ vui vẻ.

>> 5 người thoát chết nhờ không lên máy bay Sukhoi
>> Kiếm lời từ bán gạch... nhà Bin La-đen 

Theo thông tin điều tra, máy bay Sukhoi Superject-100 đã mất tích hoàn toàn khỏi màn hình theo dõi radar sau 50 phút cất cánh từ thủ đô Jakarta (Indonesia) và mới được phát hiện vào sáng ngày thứ Sáu (11/5). 


Tại sân bay ở Jakarta, Indonesia.


Tại thời điểm xảy ra tai nạn, chiếc máy bay đang chở 50 người bao gồm 8 nhân viên phi hành đoàn và 42 hành khách (trong đó chủ yếu là phóng viên và các đối tác tiềm năng của hãng).Đoàn phi công và các hành khách háo hức chờ đợi máy bay khởi hành.
 

Đây được coi là sự cố nghiêm trọng đầu tiên xảy ra trong thị trường máy bay dân sự cỡ nhỏ của Nga kể từ sau khi Liên Xô sụp đổ.

Căn cứ vào hiện trường nơi phát hiện xác máy bay Sukhoi Superject-100, chỉ huy lực lượng an ninh và tìm kiếm cứu hộ Indonesia, ông Daryatmo cho biết: “Có vẻ như tất cả hành khách trên chuyến bay đều đã thiệt mạng”. 

Trong khi đó, tính đến chiều ngày 11/5, đội cứu hộ Indonesia cho biết cũng chỉ mới tìm được thi thể của 14 nạn nhân sau khi chiếc máy bay tử thần đâm phải vách núi Salak ở độ cao 1.700m so với mực nước biển.

Hiện tại, công tác cứu hộ và điều tra vẫn được thực hiện.
 Quá trình cứu hộ cũng như điều tra gặp không ít trở ngại
 do địa hình vùng núi dốc và hiểm trở.

Hãng máy bay dân sự Sukhoi của Nga đã đáp ứng hơn 170 đơn đặt hàng loại Superject-100 từ nhiều quốc gia khác nhau và đang có mục tiêu cung cấp cho riêng Indonesia với khoảng 42 chiếc.


Cơ quan an ninh công bố danh sách những hành khách
 có mặt trên chuyến bay hôm 9/4.

Hiện nay, Superject-100  đang được coi là đối thủ cạnh tranh gay gắt với hãng Embraer (Brazil) và Bombardier (Canada) trên thị trường máy bay dân sự toàn cầu. 
 

Đồng thời cũng thực hiện lấy mẫu ADN của nhân thân các nạn nhân xấu số
nhằm xác định danh tính những thi thể đã được tìm thấy tại hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn.


Nếu kết quả điều tra chứng tỏ nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc hôm 9/5 là do lỗi của phi công hoặc của hệ thống điều khiển giao thông từ xa thì hậu quả kinh tế đối với Sukhoi cũng không đáng kể.

Tuy nhiên, nếu chiếc Superject-100 gặp nạn vì sự cố kỹ thuật, không ai dám đảm bảo hãng máy bay dân sự này có thể nhận được thêm nhiều đơn đặt hàng nữa hay không.

Hãy cùng nhìn lại khoảnh khắc vui vẻ của phi hành đoàn và các hành khách trên chuyến bay định mệnh trước khi vụ tai nạn thảm khốc xảy ra cướp đi cuộc sống của họ:

 


Phi công và các nữa tiếp viên chụp ảnh lưu niệm trước giờ khởi hành.

Trước khi lên máy bay những cô gái còn thi nhau tạo dáng.

Thậm chí có hành khách nổi hứng làm "diễn viên" khiến tất cả mọi người 
được trận cười sảng khoái.


Nhưng có ai ngờ được, đằng sau những nụ cười rạng rỡ ấy.

Lại là một tấn bi kịch đang chờ đợi phía sau buồng lái

Khi chuyến bay tử thần cất cánh...
 

Theo VTC

Các tin cũ hơn