Hỏi:
Tôi thường xuyên sử dụng giấy bạc để nướng và bảo quản thức ăn. Vậy xin hỏi, dùng giấy bạc nhiều có tác hại gì cho sức khỏe không?
Đáp:
Giấy bạc dùng để gói thức ăn thường bày bán ở các siêu thị là loại nhôm cán mỏng, dễ dàng bọc, gói, phủ hoặc lót phía dưới khi nấu nướng và bảo quản thức ăn. Tuy nhiên nếu dùng ở nhiệt độ cao như cho vào lò vi sóng, chất nhôm trong giấy bạc sẽ làm chệch hướng sóng điện từ khiến chúng không chiếu xạ vào để làm thức ăn chín mà còn có thể gây hại cho lò vi sóng và cả thức ăn.
TS Trần Bích Lam
Đinh Thị Mười