“Cháy” nhà nghỉ đêm Rằm

Chủ nhật, 30/09/2012, 16:46
Trung thu, khi cuộc chơi đã tàn, nhiều đôi tình nhân lại mỏi mắt đi tìm nhà nghỉ, nhưng không phải ai cũng “may mắn” tìm được "bến đỗ” bởi biển hết phòng được chủ nhà nghỉ treo từ sớm.

Năn nỉ được vào dù “hết phòng”

1h sáng, chúng tôi đi dọc tuyến phố gần khu vực Suối Tiên trên đường Quốc Lộ 1A, đoạn giáp gianh khu vực Quận 9, Thủ Đức, Bình Dương, nơi có khá nhiều nhà nghỉ nhưng đã treo biển "hết phòng" từ sớm.

“Nhà nghỉ ở đây ngày thường khá vắng khách, nhưng cứ đến dịp lễ, tết lại đông người tìm đến. Tới muộn là hết phòng, không có chỗ đâu”, bác Thắng, làm xe ôm lâu năm tại khu vực ngã 3 Đại Cương, gần nhà nghỉ Lam Sơn, Hoàng Tùng cho biết. 
 

Biển "hết phòng" được treo lên từ khá sớm ở các nhà nghỉ

Đi sâu vào trong khu vực Suối Tiên, nhiều nhà nghỉ như: Hoàng Tường, Đông Phương, Hữu Duyên, Thiên Thêu…đều treo biển hết phòng. Đa số các nhà nghỉ này có quy mô khá lớn, nhiều phòng, nhưng “phải đến sớm mới “xí” chỗ được”, một cặp đôi đèo nhau trên chiếc Novou quay qua nói với chúng tôi. 

Khu vực Dĩ An, Bình Dương, nơi tập trung khá nhiều sinh viên các trường đại học và công nhân, các nhà nghỉ cũng đã treo biển “hết phòng”. Hiếm hoi lắm mới tìm thấy khách sạn Âu Lạc không để biển, chúng tôi gõ cửa hỏi thì nhân viên xua tay: “Không còn phòng đâu em”, rồi lục đục cầm bảng “hết phòng” treo ra ngoài. 

Cạnh đó là khách sạn Ngôi Sao, khá nổi tiếng bởi khu lưu trú rộng, nhiều phòng, nhưng khi chúng tôi bước vào thì người nam tiếp tân vội nói: “Còn một phòng duy nhất, anh chị thuê nhanh không hết”. 
 

Những ngày lễ là dịp làm ăn của những nhà nghỉ như thế này

“Lần mò” tới khu phố Đặng Văn Bi, Thủ Đức, gần Đại học Ngân Hàng, nơi tập trung khá nhiều khách sạn, chúng tôi lại gặp “người quen cũ” là đôi bạn trẻ đi Nouvo khi nãy đang đứng “năn nỉ” anh bảo vệ nhà nghỉ Nhật Nguyệt xin vào, vì “giờ tụi em còn biết đi đâu được nữa”. 

Đi tới khu vực Hiệp Bình Chánh, gần cầu Bình Triệu, nơi “tọa lạc” của nhiều khu ăn uống, và “nhan nhản” khách sạn. Nhưng tình trạng “hết phòng” vẫn xảy  ra.

Một số nhà nghỉ lớn, khang trang như: Thiên Thảo, Trúc Mai, Khánh Vân, Thiên An…khi được hỏi nhân viên đều kêu: “Hết phòng lâu rồi em ơi”, chúng tôi vội nhìn đồng hồ thì đã 2h sáng. 

Dọc tuyến phố nằm trên Quốc Lộ 13, đối diện bến xe miền đông có khá nhiều nhà nghỉ, khách sạn như: Thiên Lộc Tấn, Hưng Đức Lợi …vẫn còn nhiều khách hỏi phòng.

 “Nhu cầu thuê nhà nghỉ mấy ngày lễ ở đây lớn lắm, dân thành phố đổ về đây nhiều vì giá rẻ mà”, bác Nam, xe ôm tại bến xe miền Đông cho biết. Được biết, giá phòng ở đây thường dao động từ 180.000 – 200.000 đồng nếu nghỉ qua đêm. 

“Hậu khách sạn” là … phòng khám nạo phá thai

Theo Bà Tô Kim Hoa, Chi cục trưởng chi cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình TP.HCM cho biết tại Hội nghị triển khai chiến lược dân số sức khỏe sinh sản 2012-2020 diễn ra sáng 22/8, ở thành phố cứ 100 người sinh con thì có 66 ca nạo phá thai. 

Thống kê cả năm 2011 tại các bệnh viện công lập TP.HCM, cứ hai trẻ được sinh ra thì có hơn một trẻ bị bố mẹ bỏ đi. “Nếu so sánh với tỷ lệ 25 ca nạo phá thai trên 100 ca sinh tính chung cả nước, thì tỷ lệ này ở TP.HCM cao hơn 2 lần”, bà Hoa nói.

Đêm Sài Gòn vẫn mưa, nhiều nhà nghỉ vẫn sáng đèn mở cửa 24/24h để “đón” bạn trẻ. Và không ít trường hợp sau khi “tới bến” ở  dịp lễ phải chịu hậu quả “mang thai ngoài ý muốn”. 
 

Theo Afamily

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn