Sản phụ tử vong tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Thứ hai, 01/10/2012, 07:42
Vụ việc xảy ra chiều qua, 29/9, tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương (Viện C). Sản phụ Nguyễn Thị Hằng (SN 1992, trú tại tổ 5 Văn Nội, phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội) đã tử vong khi chưa kịp sinh nở. May mắn, các y bác sỹ đã kịp thời cứu được cháu bé.
Sáng ngày, 30/9, trong khi chờ cơ quan chức năng khám nghiệm pháp y, hàng trăm người nhà bệnh nhân đã tới bao vây cổng bệnh viện, mang theo băng-rôn, khẩu hiệu để đòi lại sự công bằng cho người nhà xấu số. Lực lượng công an đã phải giải tán đám đông để đảm bảo tình hình an ninh trật tự.
 
sphu.jpg - 51.25 KB

Người nhà sản phụ tập trung đông đúc trong bệnh viện.
 
Ôm di ảnh vợ trên tay, anh Bùi Thế Hải (SN 1986), chồng chị Hằng, đau đớn kể lại: “Nghe danh tiếng của Viện C từ lâu, nên từ khi vợ mang bầu, tôi đã đưa vợ đến đây khám định kỳ và đăng ký sinh nở tại bệnh viện này.”
 
Theo anh Hải, cách đây khoảng 1 tháng, sau khi siêu âm, bác sỹ tại Viện C chẩn đoán vợ anh bị “Nhau tiền đạo” và yêu cầu sinh nở phải bằng phương pháp mổ đẻ. Tuy nhiên, sáng 29/9, sau khi thăm khám, bác sỹ lại chẩn đoán vợ anh có thể sinh nở bằng phương pháp đẻ thường và yêu cầu nộp tiền để tiêm thuốc kích thích đẻ.
 
Người nhà sản phụ Hằng cho hay, gia đình nhiều lần đề nghị các y bác sỹ cho chị Hằng được sinh nở bằng phương pháp mổ đẻ, nhưng các y bác sỹ không chấp nhận yêu cầu này.
 
Khoảng 13h05 cùng ngày, gia đình sản phụ bất ngờ nhận được tin nhắn cầu cứu của sản phụ Hằng với nội dung “Cô bảo mổ đi, người ta chẳng tiêm kích thích đẻ gì cả”. Quá sốt ruột, gia đình sản phụ lại yêu cầu các bác sỹ mổ đẻ cho chị Hằng nhưng không được chấp thuận.
 
Tiếp đó, khoảng 14h, sản phụ Hằng tiếp tục nhắn tin cầu cứu “Đau quá, chảy nhiều nước ối, chẳng thấy ai ở đây”.
 
sphu1.jpg - 77.22 KB
 
Anh Bùi Thế Hải ôm di ảnh người vợ xấu số.
 
Sợ có chuyện chẳng lành, gia đình sản phụ bức xúc, định xông vào phòng đẻ nhưng cũng bị lực lượng bảo vệ ngăn cản và nói bệnh viện sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm nếu xảy ra sự chuyện gì.
 
Đến khoảng 15h cùng ngày, gia đình nạn nhân bất ngờ nhận được thông báo từ phía bệnh viện là sản phụ Hằng đã tử vong và phải mổ ngay lập tức để cứu thai nhi. Lúc này, các bác sỹ đã tiến hành mổ ngay tại phòng đẻ. May mắn, con trai của sản phụ Hằng đã được cứu sống.
 
Gia đình sản phụ Hằng rất bức xúc, cho rằng nguyên nhân dẫn đến cái chết thương tâm của chị Hằng là do sự tắc trách của các y bác sỹ trong Viện C.
 
TS. BS Nguyễn Viết Tiến - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương - cho hay, sự việc xảy ra với sản phụ Nguyễn Thị Hằng rất đáng tiếc, không ai mong muốn. Nguyên nhân dẫn tới tử vong là do tai biến tắc mạch ối. Ông Tiến cũng khẳng định việc chăm sóc cho sản phụ Nguyễn Thị Hằng trước khi xảy ra sự việc rất tốt.
 
Vụ việc đang được các cơ quan chức năng làm rõ.
 
Theo Dantri

Các tin cũ hơn