7 công việc kỳ quặc khiến bạn bất ngờ

Thứ ba, 02/10/2012, 13:51
Làm sạch xác động vật, phân tích chứng đầy hơi, trang điểm xác chết... là những việc làm không hề phổ biến.
Có lúc bạn cảm thấy công việc mình đang làm thật tồi tệ, chỉ muốn bỏ đi tìm việc mới. Tuy nhiên, mọi thứ không phải chỉ toàn màu hồng, bạn cần biết rằng, có những nghề còn tệ hơn những gì bạn đang làm.
 
Những công việc kỳ quặc dưới đây sẽ cổ vũ thêm cho tinh thần của bạn, giúp bạn cảm thấy nghề nghiệp của mình vẫn tốt và vui vẻ để tìm niềm vui từ đó.
 
- Làm sạch xác động vật
 
Đây là một công việc thực sự khó chịu đòi hỏi người lao động phải làm sạch những xác động vật bị thối rữa và biến chúng thành những con thú nhồi bông mà bạn ngưỡng mộ trong khi đang đi dạo qua một viện bảo tàng.
 
xac custom.jpg - 27.49 KB

Là người làm sạch xác động vật, bạn sẽ đun sôi xác động vật hoặc đặt nó vào một hồ cá để các chúng có thể làm sạch tất cả mọi thứ từ xương và đôi khi, bạn sẽ cần phải làm điều đó với đôi tay của mình.
 
- Phân tích chứng đầy hơi
 
Mặc dù đây là một công việc khi nghe đến sẽ khiến bạn cảm thấy buồn cười và cho rằng đây là một trò đùa nhưng rõ ràng những gì một nhà phân tích chứng đầy hơi cần làm là thu thập mùi của sự đầy hơi trong bụng bằng bất kể cách nào từ các bệnh nhân khác nhau với các vấn đề tiêu hóa và đánh giá tình trạng sức khỏe của họ. Đây chắc chắn là công việc tồi tệ nhất trên thế giới.
 
xac1 custom.jpg - 28.58 KB

- Đóng vai phù thủy
 
Công việc của các phù thủy này khá khó khăn khi phải cố gắng để làm hài lòng tất cả mọi người đến với họ để được giúp đỡ.
 
xac2 custom.jpg - 23.78 KB

Trong các hoạt động của mình, phù thủy luôn bị gắn với mọi thứ xấu xa, tồi tệ, từ bệnh dịch đến nạn đói, từ cái chết của trẻ nhỏ tới việc ngủ với ma quỷ. Vì vậy, họ có thể bị thiêu sống, bị dìm chết ở sông hoặc bị đóng đinh ngược. Chắc chắn, đây là một công việc tồi tệ hơn của bạn.
 
- Trang điểm xác chết
 
Hãy tưởng tượng mình làm việc hàng giờ trong một phòng không có ai ở gần bạn hơn ngoài một xác chết cần được sửa sang chuẩn bị cho buổi tang lễ. Dù công việc của bạn có đang tồi tệ như thế nào thì làm việc với những đồng nghiệp xung quanh vẫn tốt hơn là chỉ giao tiếp với người đã chết.
 
xac3 custom.jpg - 34.58 KB

- Ngồi làm mẫu cho họa sĩ
 
Một người ngồi làm mẫu cho các họa sĩ sẽ là nàng thơ của một nghệ sĩ, là cảm hứng sáng tạo của họ và đôi khi sẽ có những cuộc tình giữa người mẫu - họa sĩ.

Tuy nhiên, đây không chỉ là
công việc được trả lương thấp vì ngay cả hoạ sĩ lớn trong suốt cuộc đời của họ thường nghèo khổ mà công việc này còn rất khó chịu khi người mẫu phải ngồi cùng một vị trí trong nhiều giờ, theo những tư thế mà họa sĩ cần để vẽ.

Đó là chưa kể đến việc hầu hết thời gian ngồi làm mẫu, những người mẫu thường phải khỏa thân, và khó chịu hơn khi họ phải ngồi làm manơcanh sống trước một nhóm học viên nam của trường nghệ thuật với mức thù lao không đổi.
xac4 custom.jpg - 33.36 KB

Tất nhiên, ở đây, chúng ta không nói đến những người mẫu cao cấp, chuyên nghiệp mà đang nói đến đối tượng người mẫu nói chung. Họ coi ngồi làm mẫu là nghề để kiếm sống, tuy nhiên, trên con đường đó, họ sẽ gặp phải không ít rắc rối, khó chịu.
 
- Nữ tu sĩ đền thờ Hy Lạp
 
Công việc này đi kèm với nhiều rối loạn liên quan đến công việc, chẳng hạn như động kinh và ảo giác, do khói lưu huỳnh thoát ra từ núi lửa ngầm trên đỉnh những ngôi đền được xây dựng.

Hơn nữa, các nữ tu sĩ đã sẵn sàng sẽ không bao giờ được có con hoặc chồng.

Hơn nữa, trong thời gian chiến tranh, họ là người đầu tiên bị hãm hiếp bởi những kẻ xâm lược khi họ là những phụ nữ xinh đẹp mà không có nam giới bảo vệ.

 
xac5 custom.jpg - 28.13 KB

- Nhà nghiên cứu muỗi
 
Công việc này sẽ khiến bạn cảm thấy sợ hãi bởi những ý nghĩ về việc ngồi trên một chiếc ghế và để cho hàng loạt con muỗi cắn bạn không chỉ kinh khủng mà còn hết sức nhàm chán. 
 
xac6 custom.jpg - 33.86 KB

Chưa kể, những nguy hiểm như bạn đã biết rằng muỗi có thể làm lây truyền rất nhiều loại bệnh khác nhau.

Theo Smashingtops

Các tin cũ hơn