Hà Nội: Ghen tuông phóng hoả đốt nhà người tình

Thứ năm, 06/12/2012, 09:18
Cho rằng bạn gái lừa dối mình để quan hệ với một người đàn ông khác, Nguyễn Văn Phong (SN 1962, trú tại đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã phóng hoả đốt nhà và đốt cả người tình cho hả giận.

Tuy nhiên, sau 2 lần phóng hoả giết người không thành, Phong đã bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 14 năm tù về tội giết người.
 
Bị cáo Phong tại phiên toà sơ thẩm

Bị cáo Phong tại phiên toà sơ thẩm
 
Từ năm 2002, Nguyễn Văn Phong có quan hệ tình cảm với chị Vũ Thị H (SN 1977, cùng trú tại phường Giáp Bát). Thời gian gần đây, giữa Phong và chị H thường xảy ra mâu thuẫn và tình cảm không còn mặn nồng như trước. Nghi ngờ bạn gái có quan hệ tình cảm với người đàn ông khác, Phong luôn kiếm cớ gây sự.
 
Trưa 20-5-2012, Phong theo dõi và phát hiện chị H đến gặp người đàn ông tên Vũ Bá Thắng (tức Tiến) tại một quán bia ở thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì. Phong ngồi bên ngoài theo dõi đến 13h30 thì thấy chị H và Tiến lên taxi. Phong dùng xe máy bám theo nhưng sau đó bị “cắt đuôi”.
 
Đến 21h cùng ngày, Phong ra đầu ngõ làm “xe ôm” thì thấy chị H đi bộ về. Phong vẫn nhẹ nhàng và bảo chị H lên xe để Phong chở về. Nhưng oái oăm thay, khi chở chị H vào nhà, Phong thấy Tiến đang ngồi ăn cơm cùng gia đình chị H.
 
Qua câu chuyện giữa Tiến và chị H, Phong cho rằng hai người đã “đóng kịch” lừa dối anh ta nên rất bực tức và nảy sinh ý định mua xăng về đốt nhà chị H.
 
Nghĩ là làm, Phong liền lấy trộm 1 chùm chìa khoá nhà chị H rồi ra về. Ngay sau khi ra khỏi cổng, Phong phóng xe đến cây xăng đường Giải Phóng mua 1 lít xăng mang về cất giấu ở nhà mình.
 
Đến rạng sáng 21-5, Phong đi bộ sang nhà chị H mang theo chai xăng đã mua cùng chiếc bật lửa gas. Sau khi mở cổng vào bên trong, Phong đổ xăng theo rãnh cửa xếp sắt rồi khoá cửa lại châm lửa. Khi ngọn lửa bùng cháy, một người hàng xóm nhà chị H đã phát hiện gọi điện cho gia đình chị H xuống dập tắt đám cháy.
 
Sau khi phóng hoả đốt nhà người tình không thành, Phong lấy làm sôi máu mỗi khi tưởng tượng ra cảnh chị H và Tiến gần gũi nhau nên phóng xe đến cây xăng đường Giải Phóng mua tiếp 1,5 lít xăng rồi quay lại nhà chị H để thực hiện ý định phạm tội của mình.
 
Khi Phong đang loay hoay mở cửa sắt bên ngoài thì con trai chị H là cháu Hoàng Xuân T phát hiện, hô hoán khiến Phong phải bỏ chạy. Biết chuyện rắp tâm phóng hoả đốt nhà người tình không thành và sớm muộn cũng bị cơ quan điều tra phát hiện, ngày 22-5, Phong đã ra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
 
Hành vi trên của Nguyễn Văn Phong sau đó đã bị cơ quan công tố cáo buộc phạm vào tội giết người.
Tại phiên tòa diễn ra ngày 4-12, do HĐXX sơ thẩm hình sự TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử, bị cáo Phong thành khẩn thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho rằng, chỉ vì ghen tuông mù quáng nên đã có những hành động như vậy. Phía bị hại cũng không đưa ra yêu cầu đề nghị bồi thường gì về dân sự.
 
Tuy nhiên, nhận định tại phiên toà, HĐXX cho rằng, mặc dù hành vi của bị cáo chưa gây thiệt hại lớn về người và tài sản nhưng là hành vi nguy hiểm. Việc Phong dùng xăng phóng hoả gia đình chị H có thể làm chết nhiều người nên cần phải có hình phạt nghiêm khắc. Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX đã ra quyết định tuyên phạt bị cáo Phong 14 năm tù.

 
Theo ANTD 

Các tin cũ hơn