Lộ nguyên nhân vụ nổ khí gas làm 47 người bị thương ở Bắc Ninh

Thứ năm, 06/12/2012, 08:29
Khi hai công nhân Tuấn và Thanh đang nạp gas từ xe bồn bất ngờ, gas bị rò. Anh Thanh đang đứng cạnh vòi dẫn gas liền bị phóng vào người…

>> Nổ gas trong nhà máy: Do tài xế chở gas dùng điện thoại? 
>> Hiện trường vụ nổ gas ở khu công nghiệp khiến 32 công nhân trọng thương
>> Hàng trăm công nhân hoảng loạn vì nổ gas trong nhà máy

Như đã đưa tin, tại khu vực nạp gas từ xe bồn mang BKS: 29R – 1830 vào bồn chứa gas 50 tấn của Công ty CPTM Dầu khí An Dương (KCN Khai Sơn, Thuận Thành, Bắc Ninh) đã xảy ra cháy lớn tại họng nạp.

Các công nhân đã sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ nhưng vẫn không dập tắt được lửa và sau đó bồn chứa gas 50 tấn bị nổ tung thành 3 mảnh.
 
Theo một lãnh đạo của Công ty CPTM Dầu khí An Dương, khi hai công nhân Trần Văn Tuấn (SN 1971, ở Hà Nội) và Phạm Ngọc Thanh (SN 1979, ở Hưng Yên) đang nạp gas từ xe bồn bất ngờ, gas bị rò. Anh Thanh đang trực tiếp đứng cạnh vòi dẫn gas liền bị phóng vào người. Lúc đó, anh Tuấn ở phía đầu xe chạy ra cũng bị tai nạn…

 

Chiếc xe bồn chở khí gas hóa lỏng bị cháy rụi thành đống sắt vụn (Ảnh: Tuấn Nam)


Sau khi sự cố xảy ra, lãnh đạo công ty đã chỉ đạo các công nhân vào vị trí dốc sức chữa cháy bằng các trang thiết bị sẵn có cùng các bình cứu hỏa mini. Đồng thời cũng cấp báo cho lực lượng cứu hỏa. Sau đó, hai công nhân Thanh và Tuấn đã được đưa đi cấp cứu tại Viện bỏng Quốc gia. 

Chiều tối 5/12, ông Nguyễn Tiến Hoàng – Phó Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành, Bắc Ninh cho biết: “Các nạn nhân hiện nay đã về nhà, chỉ còn có 10 người tại các bệnh viện. Huyện hỗ trợ cho những nạn nhân bị thương nặng phải chuyển lên viện ở tuyến trên là 1 triệu đồng/người. 

Còn những nạn nhân khác nằm ở Bệnh viện Đa khoa huyện Thuận Thành thì huyện sẽ hỗ trợ kinh phí sơ cứu ban đầu gồm cả kinh phí không nằm trong danh mục bảo hiểm của các nạn nhân”.

Công ty CPTM Dầu khí An Dương đi cùng với huyện ra Viện Bỏng Quốc gia và lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh để thăm các nạn nhân bị thương nặng. Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân của vụ nổ”.

Được biết, cho đến thời điểm này, sức khỏe của hai thai phụ chị Nguyễn Thị Thủy (SN 1988, ở Trí Quả, Thuận Thành, Bắc Ninh điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh) và chị Biện Thị Bí (SN 1982, ở Đại Trạch, Thuận Thành, Bắc Ninh điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia) đã tạm ổn nhưng cần phải theo dõi thêm.

Hiện, cơ quan chức tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân gây ra vụ nổ kinh hoàng này.

 
Theo Giaoduc

Các tin cũ hơn