Hà Nội: Xác định 12 cán bộ có “tác động” trong thi công chức ở Ứng Hòa

Thứ tư, 09/01/2013, 13:50
Liên quan đến những lùm xùm trong thi công chức ở huyện Ứng Hòa (Hà Nội), ông Nguyễn Văn Xuyên - Bí thư huyện này - cho biết, qua rà soát đã phát hiện 12 người “tác động”, trong đó có cả Trưởng, Phó Phòng Giáo dục và Nội vụ.

Trước đó, dư luận đề cập đến vấn đề nghi “chạy” công chức, một Trưởng Phòng Giáo dục ở huyện Ứng Hòa (Hà Nội) bị giáng cấp. Trong khi đó việc luân chuyển Trưởng Phòng Nội vụ huyện về làm Chủ tịch UBND xã Hòa Xá cũng khiến nhiều người băn khoăn.

cong chuc

Bí thư huyện Ứng Hòa Nguyễn Văn Xuyên

Bí thư huyện Ứng Hòa, ông Nguyễn Văn Xuyên, cho biết, từ cuối tháng 9/2012, Thường trực Huyện ủy nghe được một số thông tin, dư luận từ quần chúng nhân dân cho rằng kỳ thi tuyển có biểu hiện không lành mạnh, một số thí sinh có kết quả phản ánh không đúng thực tế. Trước tình hình đó, Thường trực Huyện ủy yêu cầu UBND huyện chỉ đạo kiểm tra, làm rõ để kết luận thông tin đúng hay sai, báo cáo trước ngày 15/10.

Ngày 3/10, UBND huyện Ứng Hòa đã ban hành quyết định thành lập đoàn kiểm tra xác minh. Khi kiểm điểm tập thể thường vụ theo Nghị quyết Trung ương 4 (từ ngày 10-15/10), trong kiểm điểm ủy viên Thường vụ cũng đề nghị Thường vụ chỉ đạo kiểm tra làm rõ vấn đề này. Tuy nhiên, trước ngày 15/10, UBND huyện đã có báo cáo, qua kiểm tra bước đầu chưa đủ chứng cứ để kết luận có tiêu cực hay không.

Sau đó, cơ quan chức năng đã có chứng cứ (từ cuốn sổ của hiệu trưởng một trường tiểu học ghi rõ thí sinh thi công chức, có mở ngoặc được ai giúp), huyện Ứng Hòa đã xác minh quá trình thi có những tác động và nhờ giúp đỡ để nâng điểm. Rà soát kiểm tra các cặp chấm thi phát hiện 16 trường hợp, trong đó có 7 người đỗ, 9 người không đỗ.

Ông Xuyên cho biết, qua rà soát đã phát hiện 12 người liên quan đến sự “tác động” đó, trong đó có Trưởng phòng, Phó Phòng Giáo dục đào tạo; Trưởng phòng, Phó Phòng Nội vụ; chuyên viên ban tổ chức; chuyên viên Phòng Nội vụ và các cặp chấm như hiệu trưởng, hiệu phó các trường.

“Tinh thần là phải xử lý nghiêm túc thì cán bộ, đảng viên, nhân dân mới đồng tình. Huyện Ứng Hòa đã thực hiện đúng tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 nêu ra”, ông Xuyên nói.

Theo Dantri

Các tin cũ hơn