CSGT "khẩu chiến" với dân: Sẽ thanh tra chuyện mua biển

Thứ hai, 25/03/2013, 09:51
Đó là chia sẻ của Giám đốc công an Đà Nẵng nói về cuộc khẩu chiến giữa CSGT và một người dân ở đội CSGT quận Hải Châu.

Trao đổi với PV, thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn, Giám đốc công an TP. Đà Nẵng, nói: "Tôi chưa nghe đến thông tin này, vì những ngày vừa qua là ngày nghỉ nên sang thứ Hai tôi sẽ cho kiểm tra ngay".

Liên quan đến sự việc này, chúng tôi cũng đã liên hệ tới đại tá Nguyễn Đến - Trường Phòng CSGT TP. Đà Nẵng. Ông Đến cho hay: "Tôi cũng chỉ mới nghe đến thông tin như phóng viên nói". Tuy nhiên, ông Đến cũng cho rằng: "Cách ứng xử của cán bộ CSGT để xảy ra những cảnh tượng như vậy là không được".

Trong một lần trả lời với báo chí trước đó, đại tá Đến cũng thể hiện sự đồng tình với ý kiến cho rằng một khi người dân tỏ thái độ phản ứng gay gắt ngay tại cơ quan công quyền, nhất là ngay tại cơ quan công an, thì đáng quan tâm và cần làm rõ nguyên nhân, bởi "không có lửa làm sao có khói".

Hình ảnh phản cảm khi CSGT và người dân cãi nhau trước sự chứng
kiến của nhiều người

Về thông tin người phụ nữ tố giác cán bộ CSGT quận Hải Châu nhận tiền của người khác để đưa cho họ biển số đẹp mà người này đã bốc được trước đó, đại tá Nguyễn Đến nói: "Nội dung cụ thể của chuyện đó nếu chuyển lên Phòng CSGT Đà Nẵng thì sẽ được chúng tôi chuyển cho Thanh tra của công an thành phố để xác minh, làm rõ.

"Nếu có vi phạm sẽ xử lý nghiêm khắc theo quy định. Ở quận, bây giờ đăng ký biển số xe mô tô là cấp theo thứ tự chứ không có bấm số như ở trên Phòng CSGT thành phố. Nếu có chuyện nhận tiền là vi phạm rồi".

Trước đó, khoảng 9h sáng 22/3, tại trụ sở Đội CSGT quận Hải Châu (Đà Nẵng) đã xảy ra một cảnh tượng hết sức phản cảm. Vào thời điểm trên, một nguời phụ nữ tầm 55 tuổi đang làm thủ tục đăng ký biển số xe máy thì bất ngờ nổi giận đùng đùng, vung tay la hét ầm ĩ với các cán bộ đang ngồi phía sau quầy tiếp nhận hồ sơ.

Không chỉ vậy, người phụ nữ còn quay ra trước cổng trụ sở Đội CSGT quận Hải Châu, vung tay "tố giác" với mọi người một việc khiến bà hết sức phẫn nộ. Theo đó, bà này đến làm thủ tục đăng ký biển số cho chiếc xe máy mà bà mới mua cho con trai. Sau khi nộp 400.000 đồng, bà bấm máy và được một biển số đẹp.

Thế nhưng đúng lúc đó có người vào rỉ tai với cán bộ CSGT đang làm thủ tục. Thế là sau đó "kẻ rỉ tai" nhận được biển số xe "đẹp" mà người phụ nữ vừa may mắn bốc được, còn bà trái lại phải nhận một biển số xe... 13 "nút".

Người phụ nữ phẫn nộ hét lớn: "Tôi nộp 400 ngàn, bấm nút được biển số đẹp. Tại sao người khác đến sau tôi, không bấm nút, nộp vô một triệu hai thì lại lấy số của tôi, còn tôi phải nhận biển số "tử"".

Theo Giaoduc

Các tin cũ hơn