Cảnh sát bác tin nhiều bé tiểu học bị bắt cóc

Thứ sáu, 05/04/2013, 10:49
Tin đồn học sinh tiểu học trường Phan Chu Trinh (quận Gò Vấp, TP HCM) bị bắt cóc khiến nhiều người hoang mang. Công an đã bác bỏ thông tin này.

Ngày 4/4, Công an quận Gò Vấp (TP HCM) khẳng định không có việc 5 học sinh trường Phan Chu Trinh trên địa bàn quận bị bắt cóc, chỉ một bé bị người lạ dắt đi nhưng đã về nhà an toàn.

Trước đó, sáng 2/4, ông Võ Văn Dũng (ngụ quận Gò Vấp) chở con gái Võ Phạm Mai Trân (lớp 2) tới trường Phan Chu Trinh. Sau khi đưa con vào tận lớp học, người cha đi tỉnh Long An làm việc bình thường. Đến hơn 10h, ông Dũng nhận được điện thoại của một phụ nữ thông báo con ông đang lạc ở phường An Phú Đông (quận 12).

Nhiều phụ huynh vẫn hoang mang trước tin đồn thất thiệt.

Gặp cha, bé Trân kể đã 2 hôm liền có một người đàn ông đến làm quen, nói là bạn của cha mẹ. Sáng 2/4, khi cô bé đang ở trong lớp, người này vào tận nơi bảo ra “nhận sữa của ba gửi”. Tiếp đó, người đàn ông chở Trân đi chơi rồi chạy về hướng quận 12.

Trên đường đi, ông ta hỏi bé về nhiều chuyện trong gia đình. Đến một cây xăng, người này bảo cô bé đứng đợi để vào đổ xăng rồi bỏ đi. Thấy Trân đứng khóc, một phụ nữ đã hỏi chuyện rồi gọi điện báo tin cho ông Dũng.

Theo Công an Gò Vấp, sự việc chỉ có thế nhưng dư luận lại xôn xao rằng có 5 học sinh trường Phan Chu Trinh bị bắt cóc. Một số người còn khẳng định trong số các cháu bị bắt đi có một bé trốn về được và cảnh sát đang giải cứu các bé còn lại. Trước thông tin này, nhiều phụ huynh đã hoang mang. Dù vẫn cho con đi học nhưng họ bỏ việc, đứng chờ trước cổng trường đến giờ tan học để đón.

Cũng trong ngày 4/4, cơ quan điều tra đã làm việc với Phòng Giáo dục Đào tạo quận Gò Vấp, Ban giám hiệu trường Phan Chu Trinh và cha con bé Trân để điều tra, làm rõ sự việc. Cảnh sát đang tìm hiểu động cơ cũng như lai lịch của người đàn ông đã đưa bé Trân ra khỏi lớp.

“Qua việc này các trường cần coi trọng vấn đề an ninh. Nếu không phải người thân của học sinh thì không cho tiếp xúc cũng như đưa bé ra khỏi trường”, cơ quan điều tra khuyến cáo.

Theo VNE

Các tin cũ hơn