BN “chắp tay van nài bác sỹ” đã tử vong

Thứ sáu, 26/04/2013, 15:59
Như đã đưa tin, bệnh nhân Đặng Đình Hải đã tử vong vào chiều 25/4 sau 4 ngày sống thực vật vì chết não.

Sáng 25-4 khi phóng viên có mặt tại Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, tình trạng bệnh của anh Hải đã chuyển biến rất xấu. Đại diện gia đình - anh Đặng Đình Tuấn - em trai bệnh nhân cho biết: “Các bác sỹ tiên lượng anh tôi khó có thể “trụ” quá được 48h.

Bản thân gia đình cũng đã xác định tư tưởng với những tình huống xấu nhất. Tuy nhiên, vấn đề lúc này là, chúng tôi muốn làm rõ về cái chết của anh Hải là do bệnh lý hay do sự thiếu trách nhiệm của các bác sỹ Khoa Lao và bệnh phổi”.

benh nhan

Bệnh nhân Đặng Đình Hải (Ảnh chụp lúc 12h ngày 25-4)

Cũng theo anh Tuấn, gia đình sẵn sàng trưng cầu giám định pháp y nếu như phía bệnh viện không có câu trả lời thỏa đáng. Hiện thi thể anh Hải được gia đình gửi lại nhà lạnh của bệnh viện cho tới khi nhận được câu trả lời cuối cùng từ lãnh đạo bệnh viện.

“Gia đình chúng tôi dự kiến sẽ hỏa táng, vì thế phía bệnh viện cần phải trả lời rõ ràng trước khi chúng tôi tiến hành tang lễ bởi nếu không sẽ không thể khám nghiệm được. Người chết thì đã chết, nỗi đau này gia đình tôi sẽ phải hứng chịu, nhưng chúng tôi muốn làm rõ để nếu anh tôi có chết oan thì cũng được ngậm cười nơi suối vàng” - anh Tuấn cho biết.

Trong một diễn biến khác, bác sỹ Trần Đăng Huấn - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hà Đông cho biết: “Ban giám đốc bệnh viện đã yêu cầu kíp trực trong ngày 20-4 của Khoa Lao và bệnh phổi làm báo cáo tường trình về vấn đề này.

Tuy nhiên, trong các báo cáo gửi lên Ban giám đốc, những bác sỹ liên quan vẫn chưa nhận thức được đầy đủ trách nhiệm của họ trong việc chăm sóc bệnh nhân. Do đó, Ban giám đốc đã họp và yêu cầu kíp trực viết lại bản tường trình. Đó chính là cơ sở để bệnh viện có biện pháp giải quyết sự việc. Muộn nhất là trong 2 đến 3 ngày chúng tôi sẽ có câu trả lời”.

Theo ANTD

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích