Đại gia thuê người đập nát xe "khủng" giá 9 tỷ

Thứ sáu, 17/05/2013, 14:45
Những bức ảnh được chụp lại cho thấy 4 người được thuê đã dùng búa đập vào cửa kính và khắp thân xe, khiến chiếc xe hạng sang nhanh chóng trở nên lồi lõm, méo mó.  

Một đại gia Trung Quốc đã thuê người đập phá chiếc siêu xe Maserati gần 9 tỷ đồng vì bức xúc với dịch vụ chăm sóc khách hàng của hãng.

Ông Wang, chủ nhân chiếc siêu xe Maserati Quattroporte, đã thuê 4 người đàn ông đập phá chiếc ôtô của mình vào đúng ngày khai mạc Triển lãm ôtô quốc tế Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, diễn ra hôm qua. Những bức ảnh được chụp lại cho thấy 4 người được thuê đã dùng búa đập vào cửa kính và khắp thân xe, khiến chiếc xe hạng sang nhanh chóng trở nên lồi lõm, méo mó.

Chiếc siêu xe Maserati Quattroporte của Ý bị đập phá tan tành. 

Theo AFP, ông Wang mua chiếc Maserati Quattroporte vào năm 2011 với giá 2,6 triệu nhân dân tệ (khoảng 8,8 tỷ đồng), mức giá này gấp khoảng 100 lần thu nhập bình quân của người dân thành thị ở Trung Quốc trong năm ngoái.

Tuy nhiên trong một lần đưa xe tới nhà cung cấp để sửa, nhân viên của hãng Maserati lại thay mới các thiết bị và yêu cầu ông Wang thanh toán tiền, thay vì sử dụng lại các thiết bị cũ. Trong một lần khác, hãng này lại không khắc phục được sự cố với cửa xe và làm chiếc xe bị trầy xước.

"Tôi hy vọng các nhà sản xuất xe hơi nước ngoài cần nhận thức rõ rằng người tiêu dùng Trung Quốc có quyền được sử dụng những dịch vụ tương xứng với số tiền mà họ bỏ ra khi mua xe của hãng", ông Wang nói.

Trung Quốc là thị trường ôtô lớn nhất thế giới từ năm 2009. Đây cũng là thị trường trọng yếu cho các hãng xe sang trọng, đắt tiền thâm nhập khi người giàu ở quốc gia này thường có xu hướng khoe khoang về tài sản và sự giàu có của mình. Tuy nhiên dịch vụ chăm sóc khách hàng kém đã khiến cho rất nhiều người mua xe phẫn nộ và có hành động tương tự như ông Wang.

Theo Ngoisao

Các tin cũ hơn