Xôn xao chuyện người dân vớt được “hộp sọ ngưu ma vương”

Thứ bảy, 22/06/2013, 15:16
Những ngày qua, dư luận tại xã Thành Tân, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa xôn xao chuyện một gia đình ở thôn Hòa Luật vớt được một hộp sọ trông rất lạ, được đồn đại là hộp sọ của “ngưu ma vương”.

Người phát hiện chiếc hộp sọ lạ là anh Quách Công Khảnh, công an viên thôn Hòa Luật, xã Thành Tân.

chuyện lạ

Hộp sọ lạ được anh Khảnh phát hiện trong ao cá nhà mình.

Theo anh Khảnh, vào khoảng 10h ngày 17/6, anh xuống ao cá của gia đình để vớt cành cây dưới ao lên bờ thì đụng phải vật lạ. Sau khi vớt lên, anh tưởng là vỏ dừa nên đã định ném đi, nhưng quan sát kỹ thì thấy đây là hình thù một hộp sọ rất kỳ lạ, khác hẳn những hộp sọ động vật anh từng thấy.

Sau đó, anh đưa hộp sọ lên bờ rồi đi đám cưới, vợ anh Khảnh ở nhà không biết đã ném đi. Khi về không thấy hộp sọ đâu, nghe vợ nói đã vứt đi, anh Khảnh đi tìm lại chiếc hộp sọ.

chuyện lạ

Mặt sau của hộp sọ.

chuyện lạ

Trông qua bằng mắt thường thì thấy đây giống như một hộp sọ của động vật.

Nghe tin gia đình anh Khảnh vớt được hộp sọ lạ, người dân trong thôn, trong xã kéo nhau đến xem. Người nọ truyền tai người kia, không chỉ người dân trong xã mà nhiều người ở những xã khác cũng kéo đến, nhiều lời đồn thổi, phán đoán cũng bắt đầu lan xa.

Theo một số người dân địa phương, nơi phát hiện hộp sọ trước đây từng có một con suối chảy qua. Tại con suối này có một con vật lạ thường hay xuất hiện khiến người dân rất ngại đi qua suối. Sau đó gia đình anh Khảnh đã đắp bờ làm ao thả cá.

chuyện lạ

Mỗi ngày có rất nhiều người đến nhà anh Khảnh để được tận mắt chứng kiến hộp sọ nói trên.

Sau khi vớt được hộp sọ nói trên, anh Khảnh đã báo cáo với chính quyền xã và Phòng Văn hóa huyện. Cán bộ Phòng Văn hóa huyện Thạch Thành cũng đã xuống xác minh, chụp ảnh nhưng hiện nay vẫn chưa kết luận đây chính xác là thứ gì.

Anh Khảnh cho biết thêm, lại có thông tin đây là hộp sọ của “ngưu ma vương”. Thông tin hoang đường này tạo cơ sở để nhiều người dân thiếu hiểu biết thêu dệt, khiến gia đình anh Khảnh hoang mang, mẹ anh vì lo sợ mà ốm mấy ngày nay.

chuyện lạ

Ao cá nơi anh Khảnh phát hiện ra hộp sọ.

Qua quan sát thì vật lạ trên có hình thù trông như hai sừng, bốn lỗ mũi, hai mắt, và một số bộ phận không còn nguyên vẹn.

Theo ông Hà Văn Tâm, Chủ tịch UBND xã Thành Tân: “Việc gia đình anh Khảnh vớt được hộp sọ lạ trên là có thật. Anh Khảnh cũng đã báo cáo sự việc với xã. Hiện nay chúng tôi cũng chưa xác định rõ đây là hộp sọ của loại động vật nào, vì nó có nhiều điểm rất khác với các hộp sọ của những loại động vật thông thường”.

Theo Dantri

Các tin cũ hơn