Cần Thơ: Bệnh viện dùng thuốc hết hạn cho bệnh nhi

Thứ tư, 14/08/2013, 21:48
Ngày 14.8, anh Phan Hữu Thọ, ngụ tại ấp Sậy Niếu A, xã Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp(Hậu Giang), cho biết: Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ đã dùng thuốc hết hạn sử dụng để điều trị cho con anh và hai bệnh nhi khác nằm cùng phòng bệnh.

Theo anh Thọ, cách đây hơn một tháng, con trai anh là bé Phan Ngô Đăng Khoa, sinh tháng 10/2012, bị ho. Anh Thọ đã đưa bé đến bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ khám bệnh, bác sĩ ở đây khám và chẩn đoán bé bị viêm họng, cho toa về mua thuốc uống và hẹn tái khám.

Sau 20 ngày điều trị ngoại trú với nhiều lần tới lui tái khám nhưng bệnh cháu vẫn không thuyên giảm. Đến ngày 29.7, bé Khoa bị tiêu chảy và được nhập viện nằm ở khoa Nhiễm điều trị cho đến nay.

Sáng 14.9, khi điều dưỡng đến phát thuốc thì anh mới tá hỏa phát hiện các gói Hydrite có hạn sử dụng là ngày 1.8.2013. Những người nhà của các bé khác khi hay cũng phát hiện thuốc của con mình hết hạn sử dụng. Sau đó, điều dưỡng này nói người nhà gom các gói Hydrite đi đổi lại.

benh nhi

Gói thuốc hết hạn sử dụng điều dưỡng phát cho lần đầu HD Exp 01 08 13

Trình bày với phóng viên, anh Thọ băn khoăn: “Không biết ngoài gói bột bù muối nước này, bệnh viện con sử dụng loại thuốc nào hết hạn dùng nữa không mà con tôi từ viêm họng chuyển sang tiêu chảy, điều trị hơn 40 ngày không khỏi?”.

Trưa cùng ngày, anh Thọ đã trao đổi với bệnh viện làm thủ tục chuyển cháu Khoa lên TP.HCM tiếp tục điều trị.

Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Nguyễn Hoàng Sơn - Giám đốc bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ, cho biết:

Bé Khoa bị tiêu chảy kéo dài, trong quá trình điều trị phải thường xuyên theo dõi và có điều chỉnh cho phù hợp. Về thuốc Hydrite thì có lẽ do đây là bột bù muối nước, không phải thuốc dùng để uống hay tiêm, nên khoa dược sơ suất không lưu tâm đến hạn dùng dẫn đến tình trạng này.

Ngay khi nhận được báo cáo từ khoa Nhiễm, chúng tôi cũng đã cho kiểm tra, thì loại thuốc này chỉ còn lại vài gói. Tuy nhiên chúng tôi cũng rút kinh nghiệm và chấn chỉnh khoa dược.

Theo Danviet

Các tin cũ hơn