Bạc Liêu: 14 ngư dân mất tích bí ẩn

Thứ hai, 26/08/2013, 13:54
Ngày 26/8, lãnh đạo UBND xã Vĩnh Thịnh (huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra việc hơn 10 ngư dân mất tích sau khi đi theo một người lạ mặt để đi tàu cá.

Trước đó, một người dân địa phương là ông Danh Nhung (ngụ ấp Vĩnh Lạc) tình cờ có quen biết với một người xưng tên là Út Hoàng (không rõ nhân thân) vào đầu tháng 8/2013. Ông này nói mình là chủ một tàu cá đang cần ngư dân nên đề nghị ông Nhung tìm giúp và hứa trả công 500.000 đồng/người. Bên cạnh đó, mỗi ngư dân sẽ được trả 7 triệu đồng cho một chuyến đi hơn 1 tháng.

mat tich

Ảnh minh họa

Ông Nhung về địa phương tìm được 14 người và cùng theo ông Út Hoàng đi Vũng Tàu từ ngày 11/8. Sau khi đưa các ngư dân ra tàu, ông Nhung và ông Út Hoàng trở về. Tuy nhiên, khi ra bến xe, ông Út Hoàng bỗng dưng biến mất, không thể liên lạc được. Toàn bộ số tiền như đã hứa ông Hoàng vẫn chưa trả.

Trao đổi với PV vào sáng ngày 26/8, ông Hứa Văn Quang - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thịnh - xác nhận có sự việc này. Ông Quang cho biết, sau khi hay tin, chính quyền địa phương có mời gia đình các ngư dân lên hỏi thăm tình hình. Gia đình các ngư dân cho hay từ lúc các ngư dân đi theo ông Út Hoàng đến nay không có tin tức gì.

“Hiện thông tin cũng chỉ từ người dân nói nên chưa biết sự việc như thế nào. Chúng tôi đang phối hợp với ngành chức năng để làm rõ thêm”, ông Quang cho hay.

Theo Dantri

Các tin cũ hơn