Lương CBCNV dịch vụ công ích Hà Nội, Cần Thơ bao nhiêu?

Chủ nhật, 01/09/2013, 00:32
UBND TP. Hà Nội chi trả cho Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội khoảng 85 tỉ đồng/năm tiền ký hợp đồng trên những công việc cố định.

Trong khi dư luận xôn xao lương khủng của các công ty dịch vụ công ích ở TP. HCM, theo tìm hiểu thì bình quân một năm UBND TP. Hà Nội chi trả cho Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội khoảng 85 tỉ đồng tiền ký hợp đồng trên những công việc cố định.

Với nguồn kinh phí này, công ty phải tính toán trang trải cho tất cả các hoạt động, đảm bảo đúng như hợp đồng đã ký với TP thì mới được nhận đủ tiền. Còn về thu nhập, trong sáu tháng đầu của năm 2013, tổng thu nhập bình quân của cán bộ, công nhân viên đạt mức 8,7 triệu đồng/người/tháng, ban giám đốc có thu nhập bình quân 29 triệu đồng/người/tháng.

Tại Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội, thu nhập bình quân của cán bộ, nhân viên trong năm 2012 đạt 6,8 triệu đồng/người/tháng, cán bộ điều hành gồm những người trong hội đồng thành viên, ban giám đốc có thu nhập 21 triệu đồng/người/tháng. Còn trong sáu tháng năm 2013, bình quân thu nhập của cán bộ, công nhân viên đạt 7 triệu đồng/người/tháng, tuy nhiên thu nhập của ban giám đốc giảm xuống còn 18,9 triệu/người đồng/tháng.

cong ich

Ảnh minh họa.

Tại Cần Thơ, ông Nguyễn Thạch Em - phó giám đốc Công ty TNHH MTV Công trình đô thị TP. Cần Thơ - cho biết năm 2012 lương bình quân của ban điều hành công ty gồm năm người: chủ tịch, giám đốc, phó giám đốc, kế toán trưởng và kiểm soát viên là 27,3 triệu đồng/tháng.

Còn lương bình quân của cán bộ, công nhân viên là 5,548 triệu đồng/tháng, chênh lệch 4,92 lần. Tuy nhiên theo ông Thạch Em, lương của ban điều hành công ty hằng tháng chỉ nhận được 70% theo quỹ lương kế hoạch mà Sở LĐ-TB&XH duyệt trước đó.

Cuối năm nếu công ty đạt lợi nhuận kế hoạch, có nộp ngân sách, đảm bảo thu nhập cho cán bộ, công nhân viên thì mới được hưởng 30% lương còn lại.

Còn ông Nguyễn Tùng Nguyên - giám đốc Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Cần Thơ - cho hay công ty có 290 cán bộ, công nhân viên (bao gồm ban điều hành bảy người), lương bình quân trong năm 2012 của họ là 7 triệu đồng/tháng, riêng lương giám đốc công ty là 30 triệu đồng/tháng (chênh lệch 4,28 lần).

Theo Tuoitre

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn