Sài Gòn: Vô tư biến cầu nghìn tỷ thành... "công viên"

Thứ hai, 30/09/2013, 18:55
Hàng trăm người dân dừng xe trên cầu Bình Lợi say sưa chụp hình gây cản trở giao thông, nhiều người còn vứt rác bừa bãi mất mỹ quan đô thị.

Sáng 29/9, hàng trăm người dân kéo lên khu vực cầu Bình Lợi để vui chơi. Nhiều bạn trẻ, người lớn vô tư dừng đỗ xe trên cầu đứng lên lan can giữa cầu để ngắm cảnh và tạo dáng chụp hình không khác gì công viên giải trí.

thong xe

Một em nhỏ đang tạo dáng để phụ huynh dừng xe trên cầu chụp hình.

thong xe

Việc dừng xe, tụ tập trên cầu gây cản trở giao thông và rất nguy hiểm.

Thế nhưng, việc dừng đậu xe trên cầu đã ít nhiều gây khó dễ cho người tham gia giao thông khi di chuyển qua cây cầu nghìn tỷ. Không ít người tỏ ra bức xúc, khó chịu khi chứng kiến cảnh tượng này.

Anh Trần Hải Sơn, một người đi đường bức xúc: “Xe máy tôi đang lưu thông qua cầu, khi đến đoạn giữa cầu phải lên ga lấy đà chạy dốc thì bất ngờ một nhóm thanh niên lao ra giữa đường để chụp hình. Dù cách xa cả chục mét tôi đã bấm còi inh ỏi báo hiệu nhưng họ vẫn giữ thái độ thản nhiên như không hề biết".

"Tôi chuyển làn đường đột ngột khiến phương tiện xe máy của một phụ nữ chạy phía sau phải thắng gấp, suýt té ngã. May mắn không có tai nạn xảy ra nếu không tôi biết ăn, nói sao…”, anh Sơn nói thêm.

thong xe

Nhiều nam nữ thanh niên băng ra giữa đường để vui chơi.

Theo quan sát của PV, càng về trưa, lượng người dân dừng đậu bên trong làn đường xe máy càng đông hơn khiến giao thông qua khu vực trở nên khó khăn. Không ít người vì muốn có một góc hình sống động, ưng ý đã “cả gan” vượt giải phân cách giữa làn đường xe máy và ô tô để băng ra giữa đường ô tô, bất chấp dòng phương tiện qua lại để tạo dáng, chụp hình.

Không ít bạn trẻ vì muốn ghi lại những hình ảnh thật độc đã nằm dài giữa đường để tạo dáng khiến nhiều tài xế ô tô lưu thông qua đây phải thót tim, dừng xe đột ngột né thú vui quá đà của những bạn trẻ.

Điều vô cùng bức xúc nữa là có một số bộ phận người dân thiếu ý thức đã đến đây, ăn uống rồi hồn nhiên xả rác trên cầu, thậm chí vứt xuống sông Sài Gòn gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị.

thong xe

Nhiều bạn trẻ tạo dáng ngay giữa làn đường ô tô, bất chấp nguy hiểm.

thong xe

Vứt rác bừa bãi trên cầu gây mất mỹ quan đô thị.

Được biết, cầu Bình Lợi là cây cầu thứ 5 trên địa bàn TP.HCM bắc qua sông Sài Gòn. Đây là cây cầu nằm trong dự án của tuyến đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài, đi qua địa bàn các quận Tân Bình - Gò Vấp - Bình Thạnh - Thủ Đức.

Cầu Bình Lợi có chiều dài 1,1 km với 6 làn xe mỗi chiều. Bên cạnh đó, cầu được thiết kế từ hạng mục cọc khoan nhồi cùng với hạng mục vòm Nielsen dài 150 mét, cấu trúc có kỹ thuật tiên tiến trong số các công trình cầu hiện nay.

thong xe

Cầu Bình Lợi là 1 trong 5 cây cầu băng qua sông Sài Gòn sẽ đảm nhận giao thông qua cầu Sài Gòn và tiếp nhận khoảng 40% lượng giao thông khu vực trung tâm thành phố qua sông Sài Gòn.

Việc thông xe đợt 1  vào ngày 28/9 vừa qua có ý nghĩa rất to lớn trong việc kết nối giữa các tuyến đường lớn, giúp các phương tiện băng qua sông Sài Gòn mà không phải đi xuyên qua trung tâm TP.

Trong đó, cầu Bình Lợi là 1 trong 5 cây cầu băng qua sông Sài Gòn sẽ đảm nhận giao thông qua cầu Sài Gòn và tiếp nhận khoảng 40% lượng giao thông khu vực trung tâm thành phố qua sông Sài Gòn.

Thế nhưng, tình trạng người dân tụ tập vui chơi trên cầu đang tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao. Rất mong các cơ quan hữu quan sớm chấn chỉnh tình trạng này để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra và phát huy tối đã ý nghĩa thiết thực mà công trình đem lại cho người dân TP.

Theo VTC

Các tin cũ hơn