Kho cổ vật khiêu dâm lớn nhất thế giới

Thứ sáu, 04/10/2013, 15:18
Kho tàng này của Pompeii được khai quật vào thế kỷ 18, bị ẩn giấu gần 200 năm và mới đây mới được công bố.

Những cổ vật này được biết đến như một loại hình nghệ thuật khiêu dâm được trang trí ngay trong ngôi nhà của người dân địa phương. Nó như một phần thiết yếu của cuộc sống hàng ngày.

Hiện vật trưng bày trông bảo tàng Segreto Gabinetto là một nhân chứng cho tầm quan trọng của đời sống tình dục vào thời La Mã cổ đại.
khieu dam

Tạo hình dương vật được đưa vào các vật dụng thường ngày.

Những bức bích họa được coi là công trình nghệ thuật lớn thường xuyên xuất hiện hình ảnh những người đàn ông và phụ nữ khỏa thân. Mặt khác, những bức tượng khỏa thân cũng khá phổ biến.

Thậm chí còn sốc hơn cả xã hội hiện đại, hình ảnh dương vật được nhìn thấy khắp nơi trong thành phố với tạo hình chuông gió, đèn dầu. Tất cả những đồ vật này đều được cho là mang lại may mắn.

Có lẽ hiện vật nổi bật nhất là bức tượng của vị thần Pan thần quan hệ tình dục với một con dê. Nó được đặt ở nơi bắt mắt nhất của cuộc triển lãm Pompeii tại bảo tàng Anh Quốc vào đầu năm nay.

khieu dam

Bức tượng Thần Pan nổi tiếng.

Pompeii lần đầu tiên được khai quật trong năm 1748. Nhưng mãi đến thế kỷ sau, phát hiện này mới được xếp vào mục lục và đưa đến viện bảo tàng. Nó là một sự xấu hổ phải giấu kín vào thời đại Victoria khi mà việc miêu tả quan hệ tình dục là hoàn toàn cấm kỵ.

Vua Francis I đã đến thăm quan bộ sưu tập cổ vật vào năm 1819, ông cho rằng nó rất chướng tai gai mắt và quyết định để nó vào một nơi riêng biệt. Chỉ có học giả mới có thể đến nơi này để nghiên cứu.

Mãi cho đến năm 2000, Gabinetto Segreto mới được hoàn toàn mở cho công chúng, nó bây giờ là một phần của Bảo tàng khảo cổ quốc gia Naples.

Theo Kienthuc

Các tin cũ hơn