“Từ nay về sau quận huyện nào để cống xả bị lấn chiếm thì phải bị xem xét trách nhiệm, thậm chí bị kỷ luật” - ông Lê Văn Khoa - phó chủ tịch UBND TP.HCM đã nói quyết liệt như vậy.
Các cuộc pháo kích và không kích của quân đội chính phủ Syria ở Aleppo ngày 28/9 đã nhắm sát một trung tâm phân phát bánh mì cùng 2 bệnh viện, khiến 7 người thiệt mạng và làm ít nhất một cơ sở y tế tê liệt.
Đó là chỉ đạo của UBND TP.HCM trong cuộc họp báo cáo công tác chỉ đạo về điều hành, về tình hình KT-XH trong 9 tháng, và công tác trọng tâm 3 tháng cuối năm 2016.
Sau 3 ngày mưa liên tục, cụ già phải kê hai chiếc giường lên nhau mới đủ cao để tránh ngập, nhiều gia đình đi ở nhờ. Ngoài ngõ, dịch vụ đẩy ôtô lên tới 500.000 đồng mỗi lượt.
Dựa trên phân tích hình ảnh, một số người nghi ngờ bà Hillary Clinton đã gian lận trong cuộc tranh luận với ông Donald Trump bằng cách nhận "nhắc bài" từ bên ngoài.
My có vẻ mặt lạnh lùng nhưng vẫn toát lên chất quý phái. Lúc uống rượu, My thường chau mày, cố nuốt, nhưng chẳng khi nào cô từ chối. Đằng sau vẻ “quý phái”, My lại thú nhận đó chỉ là “bữa tiệc nóng” của kẻ có tiền.
Liên quan đến việc cán bộ vận động người dân bán đất cho doanh nghiệp Trung Quốc tại xã Nghĩa An (huyện Nam Trực, Nam Định), chính quyền xã này thừa nhận và cho biết việc vận động người dân là làm theo "lệnh cấp trên".
Cơn mưa lớn chiều 26/9 khiến nhà AH (KTX ĐH Quốc gia TP.HCM) mất điện, nước khiến gần 1.500 sinh viên ở đây phải dọn đồ qua ở tạm các dãy nhà khác hoặc ra ở trọ với bạn.
"Hồ sơ trình lên Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ ký không tốn đồng nào nhưng phải tốn rất nhiều tiền thì mới qua được "cửa" của chuyên viên. Xin một chân tạp vụ cũng phải tốn tiền. Cái gì cũng có giá hết. Lương không đủ sống mà sao ai cũng đua vào làm công chức?".
Chiều 28.9, Sài Gòn đang tiếp tục chịu một trận mưa to. Mưa nặng hạt, bầu trời mù từ trung tâm Q.1 đến Bình Thạnh. Theo VOV giao thông đường ra sân bay đang kẹt cứng.
Ông Lê Văn Khoa - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã yêu cầu cơ quan chức năng nghiên cứu triển khai nội dung này sau khi kiểm tra việc lấn chiếm hệ thống thoát nước trên địa bàn Q.9, Q.Thủ Đức ngày 28-9.
TP.HCM sẽ cho thí điểm đặt máy bơm ly tâm tại điểm ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh với cam kết không hết ngập không lấy tiền từ Công ty cổ phần Tập đoàn công nghiệp Quang Trung.
Mưa lớn bất thường, hệ thống thoát nước bị nghẽn rác, nhiều dự án đang thi công đã ngăn dòng chảy... là nguyên nhân TP. HCM ngập nặng sau trận mưa chiều 26/9.
Cơn mưa lớn tại Sài Gòn ngày 26/9 vừa qua khiến các tuyến đường rơi vào tình trạng ngập úng lịch sử. Bạn đọc cho rằng, lội mưa ngập về nhà đã trở thành đặc trưng của Sài Gòn.
Cuộc tranh cãi giữa Đại sứ Singapore tại Trung Quốc và Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu (Trung Quốc) về bài báo liên quan đến vai trò của quốc đảo này trong vấn đề tranh chấp Biển Đông vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
“Khách hàng của mình chủ yếu là phụ nữ tuổi trung niên. Họ ngại đến tận nơi nên thường chọn giải pháp mua hàng online (mua qua mạng)”, chị Lê Thị Ng, một chủ cửa hàng bán đồ chơi người lớn kể.
Bộ GD-ĐT vừa có Thông tư 22/2016/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định Đánh giá học sinh tiểu học (ban hành kèm theo Thông tư số 30/2014/TT-BGDĐT trước đây).
Mưa lớn chiều 26 và 27/9 khiến nhiều tuyến đường tại TP.HCM ngập nặng. Nhiều người lựa chọn hình thức đi Uber, nhưng giá dịch vụ này tăng gấp 5 lần ngày thường và vẫn khó gọi xe.
Tổng thống Philippines Duterte khi đến thăm Việt Nam hôm nay có thể thảo luận cụ thể hơn về hợp tác nhằm ngăn chặn tốc độ quân sự hoá của Trung Quốc ở Biển Đông.
Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 27/9 đã tham gia cuộc "khẩu chiến" sau Thời báo Hoàn cầu của nước này bị Singapore chỉ trích đưa tin không chính xác về lập trường của Singapore trong vấn đề Biển Đông.
Trong phiên tranh luận đầu tiên giữa hai ứng viên chạy đua vào Nhà Trắng lúc 8h sáng 26/9 (theo giờ Hà Nội), bà Hillary Clinton 69 tuổi nom đẹp hẳn trong bộ đồ có màu khác màu trắng hoặc xám quen thuộc. “Đẹp” hay “vừa phải” trở thành phạm trù trung tâm của “trường phái” Clinton suốt cuộc khẩu chiến 90 phút.
Đúng một tháng kể từ cơn mưa chiều 26-8, chiều 26-9, ngay giờ tan tầm, một cơn mưa “khủng” trút xuống làm người dân cả thành phố hàng chục triệu dân nhốn nháo.
Ứng viên Tổng thống thuộc đảng Cộng hòa Donald Trump nói rằng, chiến dịch tranh cử của ông đã vận động quyên góp được gần 18 triệu USD chỉ trong vòng 24 giờ sau cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên trên truyền hình với ứng viên Dân chủ Hillary Clinton.
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 27/9 nói rằng Mỹ đã làm suy yếu nền kinh tế Philippines và khiến cho đồng peso của nước này tụt giá so với đồng đô la.