Phim Việt "Hoa vàng trên cỏ xanh" tham gia LHP Cannes 68 danh giá

Thứ năm, 07/05/2015, 07:25
"Hoa vàng trên cỏ xanh" là tác phẩm chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được chọn để giới thiệu tại LHP Cannes 2015.    
Hãng phim Fortissimo Films đã mua được bản quyền của bộ phim Yellow Flowers On The Green Grass (Hoa vàng trên cỏ xanh), được đạo diễn bởi đạo diễn gốc Việt Victor Vũ. Bộ phim đang trong giai đoạn hậu kỳ.
Dựa trên cuốn tiểu thuyết của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh mang tên Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (I See Yellow Flowers Upon The Green Grass), bộ phim là cái bắt tay giữa Galaxy Media & Entertainment, một công ty tư nhân với cục Điện ảnh dưới quyền bộ Văn hoá Nghệ thuật.
Cái tên Victor Vũ không còn xa lạ gì với người xem, anh là một trong những nhà làm phim thành công nhất ở thị trường Việt Nam với những tựa phim như Quả tim máu, Cô dâu đại chiến hay Scandal... Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh dự kiến sẽ được ra mắt cuối năm nay.
Lấy bối cảnh làng quê Việt Nam những năm 80, bộ phim theo chân hai anh em học trò khám phá và chia sẻ những suy nghĩ về mọi thứ trên đời. Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là truyện dài giúp nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đoạt giải văn chương ASEAN và là một trong những tác phẩm về tuổi học trò hay nhất, khi khai thác không chỉ chuyện tình cảm học trò như thường lệ mà còn đặt vào đó cả những trăn trở về cái ác, sự vô tâm...
Sau những tác phẩm hành động bom tấn, đạo diễn Victor Vũ hứa hẹn sẽ đem tới một câu chuyện trong sáng như tuổi thơ bao người. Anh chia sẻ: “Tôi luôn tâm niệm hãy cố gắng làm phim như thể đó là một bộ phim đầu tiên để đem tới sự tươi mới nhất. Tôi chọn Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh vì thích nội dung truyện. Một câu chuyện về tình anh em gần gũi với tuổi thơ của tôi, làm tôi nhớ lại nhiều kỷ niệm khi đọc xong. Nó thiên về cảm xúc, tâm lý mà không có chút ly kỳ nào”.
Chủ tịch của Fortissimo FilmsMichael J Werner có đưa ra một số nhận xét khi quyết định mang Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh đến Cannes 68: "Có một làn sóng mới tại Việt Nam đang trỗi dậy khi các nhà làm phim nắm bắt được năng lượng, động lực, lối kể chuyện nội tại sử dụng kỹ thuật điện ảnh tinh tế mà qua đó phản ánh được sự chuyển biến của xã hội. Victor đã gói gọn tất cả những xu hướng đó và với dự án này, anh ấy chắc chắn sẽ chiếm trọn trái tim và tâm trí của khán giả trên toàn thế giới".
Liên hoan phim Cannes lần thứ 68 sẽ khai mạc vào ngày 13 và bế mạc vào ngày 24/5 với anh em nhà Coen là Joel và Ethan Coen trong vai trò chủ tịch Hội đồng giám khảo.
Theo Tri Thức Trẻ

Các tin cũ hơn