Giám khảo Next Top khuyên cô gái cao 1,9m bỏ ý định làm người mẫu

Thứ sáu, 05/06/2015, 10:35
Gây ấn tượng với chiều cao nổi trội, nhưng Hồng Xuân không chinh phục được giám khảo ở khả năng catwalk. Thanh Hằng cho rằng, cô không hợp với nghề người mẫu.

Tại vòng casting Vietnam 's Next Top Model, Hồng Xuân nhanh chóng gây ấn tượng bởi chiều cao 1,9m. Đây là chiều cao kỷ lục đối với thí sinh nữ trong tất cả các mùa thi đã diễn ra tại Việt Nam.

Hồng Xuân sinh năm 1996 ở Vũng Tàu, hiện là sinh viên chuyên ngành Vật lý - Đại học Sư Phạm TP HCM. Thí sinh chia sẻ, chiều cao vượt trội của cô đến từ việc cô mắc chứng bệnh dư Hormone tăng trưởng. Có giai đoạn, cô sống trong mặc cảm vì chiều cao liên tục tăng một cách bất thường. "Năm lớp sáu, em từng có ý định tự tử vì có chiều cao 1,8m và bị bạn bè, những người xung quanh trêu chọc. Em rất sợ mình sẽ cao trên hai mét như họ nói, như vậy thì dị biệt lắm", Hồng Xuân kể.

Sau khi được chữa bệnh tại TP HCM, chiều cao của Hồng Xuân dừng lại ở 1,9m. Tuy nhiên, cô gái trẻ vẫn thiếu tự tin đến nỗi không dám kể cho ai nghe ước mơ trở thành người mẫu: "Trước khi tham dự Vietnam’s Next Top Model năm nay, em đã phải chuẩn bị tâm lý từ nhiều tháng liền. Em dậy từ bốn giờ sáng liên tục nhiều tháng để tập catwalk". Cô cũng bày tỏ niềm vui khi được host Thanh Hằng đặc cách chọn thẳng vào vòng thi bikini.

6-1433310277-660x0-4876-1433473635.jpg

Thí sinh Hồng Xuân.

Tuy nhiên, chiều cao cũng chính là trở ngại của Hồng Xuân tại cuộc thi. Theo Thanh Hằng, với chiều cao này, cô sẽ khó được các nhà thiết kế lựa chọn vì không có đồ vừa size. Hơn nữa, Hồng Xuân khó giữ được thăng bằng và catwalk theo một đường thẳng, nhất là khi phải sử dụng giày cao gót. Trong vòng thi bikini lẫn phỏng vấn, nữ thí sinh đều catwalk chập chững và cứng nhắc, dù được giám khảo cho nhiều cơ hội thử đi thử lại.

Giám khảo Samuel Hoàng thẳng thắn: "Tôi nghĩ em không hợp với nghề người mẫu. Với kinh nghiệm của chúng tôi, em khó có khả năng theo nghề này vì em đứng không vững trên các bước catwalk . Em nên tìm một công việc khác phù hợp với năng lực, đam mê của mình. Hơn nữa, tôi chưa nhìn thấy sự đam mê ở em với nghề này".

Hồng Xuân thuyết phục giám khảo bằng cách nhắc lại những nỗ lực dậy sớm luyệp tập mỗi ngày để có thể catwalk. Nhưng nhanh chóng, cô bị Thanh Hằng "bật" lại: "Em nói mình tập đi mỗi ngày mà vẫn catwalk cứng đơ như vậy". Siêu mẫu cũng đồng quan điểm với đồng nghiệp trên "ghế nóng", Hồng Xuân không phù hợp với nghề người mẫu.

4-1433310276-660x0-1262-1433473635.jpg

Hồng Xuân có nhiều khả năng bị loại vì không catwalk tốt với giày cao gót.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mất sớm, mẹ phải giúp việc nhà để có thể trang trải học phí cho cô và em trai, Hồng Xuân từng làm nhiều công việc khác nhau như nhận may gia công, giúp việc nhà... để đỡ đần cho mẹ. Chia sẻ với giám khảo tại vòng phỏng vấn, cô cho biết sẽ quyết tâm đến cùng tại cuộc thi năm nay để có thể thay đổi cuộc sống, giúp đỡ mẹ nhiều hơn và theo đuổi ước mơ trở thành người mẫu chuyên nghiệp.

Nhưng theo Thanh Hằng, ước mơ trở thành người mẫu của cô chủ yếu dựa trên tham vọng đổi đời chứ chưa xuất phát từ đam mê. "Nghề người mẫu rất áp lực và nhiều thị phi chứ không chỉ có hào quang như em vẫn nghĩ. Em từng có ý định tự tử chỉ vì mặc cảm chiều cao, làm sao chúng tôi tin được em sẽ dễ dàng vượt qua những khó khăn và theo đuổi nghề này đến cùng?", Thanh Hằng thắc mắc với thí sinh trong vòng thi phỏng vấn.

Kết quả vòng phỏng vấn sẽ được giữ bí mật cho đến buổi họp báo công bố các gương mặt vào nhà chung của Vietnam 's Next Top Model 2015.

Theo VNE

Các tin cũ hơn