Diễn viên 'Bụi đời chợ Lớn' cắt tóc cho người nghèo giữa đêm khuya

Thứ sáu, 24/03/2017, 10:28
 Sau khi hoàn thành công việc của một ngày, Hà Hiền lặng lẽ lên đường, tìm đến với những mảnh đời khó khăn ở TP.HCM.

Góp mặt trong nhiều dự án phim ảnh như Bụi đời chợ LớnSài Gòn YoSút  nhưng niềm đam mê của Hà Hiền lại là cắt tóc. Sau một tuần bận rộn với tiệm tóc của riêng mình, nam diễn viên rong ruổi trên các con đường ở Sài Gòn, tìm gặp và cắt tóc cho người nghèo. Anh tâm sự: "Bắt gặp hình ảnh người vô gia cư, nghèo trên đường tôi không kìm lòng được. Vì vậy, tôi quyết định thực hiện công việc này".

Hà Hiền cho biết có lòng giúp đỡ không đồng nghĩa với việc dễ dàng thực hiện được. Trước khi cắt tóc cho người nghèo, vô gia cư, anh đều đến chào hỏi, bày tỏ mong muốn của mình. Tuy nhiên nhiều người còn nghi ngại hỏi: "Chú có làm hại tôi không?"

Hà Hiền một mình chạy xe đi cắt tóc cho người nghèo trên đường phố. Ảnh: Thành Luân.

Nhìn nam diễn viên say sưa cắt tóc trên đường vào lúc 23h khuya nhiều người cho rằng anh "mua việc vào thân". Nam diễn viên chia sẻ anh tìm thấy niềm vui trong việc cầm kéo. Nhờ nghề này anh có thu nhập ổn định.

Đối với anh, việc lang thang trên đường, cắt tóc cho người nghèo không làm bản thân vất vả. Làm công việc này, anh như được thư giãn sau thời gian đóng mình trong bốn bức tường của tiệm tóc. Theo Hà Hiền, cuộc sống đầy bộn bề, căng thẳng nên cần cân bằng, tái tạo năng lượng bằng những việc có ích.

Anh chọn thời điểm vào đêm khuya vì đó là thời gian người nghèo, vô gia cư cảm thấy cô đơn nhất. Anh muốn đem tới niềm vui nhỏ bé với họ.

Hà Hiền vào dự định cắt tóc miễn phí cho người nghèo ở vùng cao. Ảnh: Thành Luân.

Hà Hiền cho biết khi cắt tóc anh được nghe các câu chuyện xúc động về người nghèo. Đó là người bán hàng rong, người lượm ve chai đi trọn một đêm kiếm được 20 nghìn đồng... "Cuộc sống xung quanh có nhiều người khó khăn, tôi không có nhiều tiền nên giúp bằng khả năng của mình", anh nói.

Vẻ ngoài cá tính, bụi bặm, có chút khó gần nhưng Hà Hiền tự nhận mình là người sống tình cảm, hay suy tư. Anh dự định sẽ cắt miễn phí cho người nghèo ngay tại tiệm của mình. Anh còn ấp ủ kế hoạch lên miền núi cắt tóc miễn phí cho bà con vùng cao.

Theo Zing

Các tin cũ hơn